Quận Bình Tân thiết lập 37 chốt để phong toả 3 khu phố tại phường An Lạc

Tối 19-6, UBND quận Bình Tân, TP.HCM đã có thông tin chính thức về việc thiết lập vùng phong toả tại ba khu phố trên địa bàn phường An Lạc, kể từ 0 giờ ngày 20-6.

Theo lãnh đạo UBND quận Bình Tân, chiều cùng ngày UBND TP.HCM đã có văn bản khẩn đồng ý việc thiết lập vùng phong toà để tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch bệnh cOVID-19 trên địa bàn quận.

phong-toa-binh-tan

Cán bộ y tế lấy mẫu tại phường An Lạc, quận Bình Tân. Ảnh: NGUYỆT NHI

Việc này được thực hiện kể từ 0 giờ ngày 20-6, đối với ba khu phố 2,3,4 thuộc phường An Lạc, trong vòng 14 ngày.

Vị trí phong toả có tổng diện tích là 317 ha với 17.441 hộ (55.931 người), 306 doanh nghiệp bị ảnh hưởng và bốn đơn vị hành chính nằm trong khu vực phong toả. Bốn đơn vị gồm: Văn phòng tiếp công dân của Trung ương Đảng, Tòa án nhân dân quận, Viện kiểm sát nhân dân quận, Chi cục Thi hành án dân sự quận.

Về biện pháp thực hiện, UBND quận Bình Tân sẽ tổ chức chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào khu vực thực hiện giãn cách với 37 chốt.

Cụ thể, đường Hồ Học Lãm đoạn từ Kinh Dương Vương đến Võ Văn Kiệt sẽ chốt chặn, cách ly. Riêng tuyến đường Kinh Dương Vương, Võ Văn Kiệt vẫn cho lưu thông nhưng không dừng, đỗ. Quận cũng sẽ tiếp tục giữ các chốt tại hẻm hoặc khu vực có nguy cơ cao, đang cách ly hiện hữu (Chung cư Ehome, các hẻm đường Hồ Học Lãm, Khu dân cư Nam Long) và xem như cách ly vòng trong.

Đối với các cửa hàng tiện ích, quận Bình Tân sẽ cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội; đồng thời chỉ chở hàng hóa, không chở người ra, vào khu vực giãn cách, mỗi lần ra vào đều phải khử trùng, sát khuẩn.

Hiện quận Bình Tân đang tiếp tục phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) tiến hành lấy mẫu xét nghiệm mở rộng toàn bộ người dân trong khu phố 2, phường An Lạc (gần 30.000 người); tiếp tục lấy mẫu tầm soát COVID-19 cho khoảng 20.000 người lao động tại công ty PouYuen và 13.000 công nhân tại Khu công nghiệp Tân Tạo.

Quận còn cùng HCDC mở rộng tầm soát lấy mẫu xét nghiệm tại Khu công nghiệp Tân Bình và Khu công nghiệp Vĩnh Lộc với 49 doanh nghiệp có 7.000 người lao động.

Trong đợt dịch lần này, hệ thống chính trị từ quận đến cơ sở đã tập trung vận động các nguồn lực chăm lo, hỗ trợ cho các hộ dân trong khu vực phong toả, cách ly và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn với số tiền gần 4,4 tỉ đồng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.