Quảng Nam cách ly 212 công dân trở về từ Nhật Bản

Chiều 5-6, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết tỉnh này vừa tiếp nhận 212 công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản tại sân bay Đà Nẵng để thực hiện cách ly tại Sư đoàn B315 (huyện Núi Thành, Quảng Nam).

Quảng Nam cách ly 212 công dân trở về từ Nhật Bản ảnh 1

Ngày 29-5, tỉnh Quảng Nam tiếp nhận 343 công dân về từ Đài Loan. Ảnh: TN

Cụ thể, 212 công dân Việt Nam gồm 56 nam, 156 nữ; trong đó có 92 phụ nữ đang mang thai. Tất cả công dân đều có sức khoẻ bình thường.

Ông Hai thông tin thêm, tổng cộng 354 công dân Việt Nam trở về từ Nhật Bản trên chuyến bay chiều nay, TP Đà Nẵng tiếp nhận 142 công dân. Trong đó, sáu công dân được chuyển đến BV Ung bứu, hai công dân được chuyển đến BV sản nhi TP Đà Nẵng.

“Hiện xe chở 212 công dân đã rời sân bay Đà Nẵng trở về khu cách ly Sư đoàn B315”, ông Hai nói.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam cũng đã tiếp nhận 343 công dân, trong đó có 229 bà bầu thực hiện cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5 (xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình).

Quảng Nam cách ly 212 công dân trở về từ Nhật Bản ảnh 2

229 bà bầu về từ Đài Loan đang thực hiện cách ly tại Quảng Nam. Ảnh: TN

Ngày 1-6, ngành y tế tỉnh Quảng Nam có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Được biết, tính đến 5-6, có hai bà bầu thực hiện cách ly tại trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5 hạ sinh em bé tại BVĐK tỉnh Quảng Nam.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.