Bà bầu về từ Đài Loan đang cách ly hạ sinh bé gái nặng 3kg

Sáng 2-6, ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam, xác nhận một bà bầu về từ Đài Loan đang thực hiện cách ly ở Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5 đã hạ sinh bé gái tại BV đa khoa tỉnh Quảng Nam.

Chị V. sinh thường bé gái nặng 3kg. Ảnh: BV đa khoa tỉnh Quảng Nam

Trước đó, sáng 1-6, chị CTV (25 tuổi, ngụ xã Sơn Hoá, huyện Tuyên Hoá, Quảng Bình) được chuyển từ Khu cách ly Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5 vào BV đa khoa tỉnh Quảng Nam với chẩn đoán mang thai lần ba, 39 tuần, theo dõi rỉ ối.

Tại đây, chị V. được các BS theo dõi sức khoẻ, chuẩn bị phòng sinh trong khu cách ly của BV. Khoảng 2 giờ 40 ngày 2-6, chị V. sinh thường một bé gái nặng 3kg.

Hiện sức khoẻ hai mẹ con chị V. ổn định, được các BS thăm khám thường xuyên.

Hai mẹ con chị sẽ tiếp tục thực hiện cách ly, theo dõi sức khoẻ tại khu cách ly của BV đa khoa tỉnh Quảng Nam đủ 14 ngày.

229 bà bầu thực hiện cách ly tại Trường Trung cấp Cảnh sát Nhân dân 5. Ảnh: TN

Ngoài chị V, BV đa khoa tỉnh Quảng Nam đang theo dõi sức khoẻ 3 bà bầu khác.

Như PLO đã thông tin, ngày 29-5, tỉnh Quảng Nam tiếp nhận và thực hiện cách ly 343 công dân Việt Nam, trong đó có 229 bà bầu trở về từ Đài Loan. Trong số đó nhiều người sắp sinh.

Ngày 1-6, Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, tất cả các công dân này đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

Bình Thuận ra văn bản khẩn phòng, chống COVID-19

(PLO)- Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương, doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh tập trung, ưu tiên cho công tác phòng, chống dịch, xem công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu.
Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

Video: Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng 21-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng hôm nay ngày 21-5 sẽ có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày 20-5, Việt Nam có 40 ca mắc mới trong nước; 2 ca tử vong do liên quan COVID-19 trong một ngày; TP.HCM tiếp tục ghi nhận 3 ca mắc COVID-19;...