Quảng Ngãi khuyến khích đóng tàu vỏ thép

Tại hội nghị, ông Phạm Trường Thọ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết Nghị định 67 quy định đầy đủ, đồng bộ các chính sách cơ bản nhất cho việc khuyến khích ngư dân đóng tàu công suất lớn, vỏ thép để thay thế tàu vỏ gỗ truyền thống. Từ đó chuyển dần từ khai thác gần bờ sang khai thác xa bờ có giá trị kinh tế cao hơn, đồng thời góp phần bảo vệ các vùng biển của nước ta. Theo ông Thọ, đây là cơ sở để Quảng Ngãi phát triển ngành thủy sản của địa phương theo hướng bền vững, hiện đại.

Cũng tại hội nghị, Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ngãi cho biết hiện tỉnh đã xét duyệt 21 mẫu tàu cho năm nhóm nghề là câu, rê, vây, chụp và dịch vụ hậu cần để ngư dân vay vốn đóng mới tàu theo Nghị định 67. Theo sở này, Quảng Ngãi được trung ương phân bổ vay vốn đóng mới 174 tàu khai khác và 15 tàu dịch vụ hậu cần nhưng hiện nay số ngư dân đăng ký vay vốn đóng mới lên đến 267 ngư dân.

Trước thực tế này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Trường Thọ chỉ đạo cho Sở NN&PTNT phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu ngay tiêu chí ngư dân vay vốn. Đồng thời, căn cứ vào mẫu thiết kế đã được duyệt, giới thiệu ngư dân biết để triển khai ký hợp đồng đóng tàu với các cơ sở đóng tàu.

P.MỊNH - V.QUÝ

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
TP.HCM cần được trao quyền nhiều hơn để bứt tốc

TP.HCM cần được trao quyền nhiều hơn để bứt tốc

(PLO)- Các chuyên gia cho rằng, TP.HCM cần được trao quyền nhiều hơn và thoát khỏi cơ chế  xin-cho trong nghị quyết mới thay thế Nghị quyết 54 về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM.