Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển với Công ty Năng lượng ENI Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tỉnh Quảng Trị và Công ty Năng lượng ENI Việt Nam đã ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác triển khai các giải pháp khí hậu tự nhiên tại tỉnh Quảng Trị.

Ngày 23-4, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh và các Phó chủ tịch vừa làm việc với Công ty Năng lượng ENI Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác triển khai các giải pháp khí hậu tự nhiên tại tỉnh này.

Quảng Trị ký kết hợp tác phát triển với Công ty Năng lượng ENI Việt Nam ảnh 1

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Võ Văn Hưng và đại diện Công ty Năng lượng ENI Việt Nam đã ký biên bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các giải pháp khí hậu tự nhiên tại tỉnh Quảng Trị. Ảnh: MỸ HẠNH

Tại buổi làm việc, ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã thông tin về kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của tỉnh giai đoạn 2020 - 2030. Trong đó, lợi thế nổi bật về phát triển năng lượng sạch như điện gió, điện mặt trời, điện khí, hướng đến mục tiêu trở thành trung tâm năng lượng mới của khu vực miền Trung.

Đặc biệt, trong lĩnh vực lâm nghiệp, Quảng Trị có sản lượng rừng trồng đứng đầu cả nước đã được cấp chứng chỉ quản lý rừng bền vững FSC, thuận lợi cho phát triển công nghiệp chế biến gỗ và các sản phẩm gỗ xuất khẩu.

Định hướng của tỉnh đến năm 2030 là duy trì ổn định các vùng trồng nguyên liệu tập trung, đảm bảo hằng năm cung cấp từ 1-1,2 triệu m3 gỗ nguyên liệu có chất lượng cao phục vụ cho công nghiệp chế biến. Đưa Quảng Trị trở thành vùng trung tâm cung cấp nguyên liệu và chế biến gỗ rừng trồng của khu vực miền Trung.

Ông Alessandro Gelmetti, Giám đốc điều hành Năng lượng ENI Việt Nam cho biết, đoàn đã có chuyến khảo sát thực tế tại các vùng trồng rừng và phát triển rừng bền vững trên địa bàn Quảng Trị và nhận thấy người dân địa phương đã được hưởng lợi rất nhiều từ việc tham gia trồng rừng và bảo vệ rừng.

Sau lễ ký kết, hai bên xác định khu vực rừng tiềm năng để đưa ra chứng chỉ các bon có chất lượng cao để tiếp tục triển khai các nội dung khác liên quan. Sắp tới ENI sẽ ký hợp đồng với Viện Điều tra và Quy hoạch rừng, mong muốn Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Quảng Trị có sự kết nối để hỗ trợ.

Ông Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh Qhàng Trị khẳng định, việc hợp tác với Công ty ENI Việt Nam về các giải pháp cải thiện môi trường lâm sinh tại Quảng Trị là một trong những hướng ưu tiên phù hợp với chiến lược phát triển của tỉnh. Việc này sẽ góp phần quan trọng bảo vệ và phát triển môi trường bền vững trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc, hai bên đã thống nhất ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về triển khai các giải pháp khí hậu tự nhiên tại tỉnh Quảng Trị.

Chính phủ giao quyền làm 3 cao tốc cho Lai Châu, Quảng Trị và Tây Ninh

Chính phủ giao quyền làm 3 cao tốc cho Lai Châu, Quảng Trị và Tây Ninh

(PLO)-  Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận nêu ý kiến của Phó Thủ tướng Lê Văn Thành về việc đồng ý giao UBND tỉnh Lai Châu, Quảng Trị và Tây Ninh là cơ quan có thẩm quyền triển khai thực hiện các dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên, dự án đường bộ cao tốc Cam Lộ - Lao Bảo và cao tốc Gò Dầu - Xa Mát.
Báo Pháp Luật TP.HCM cùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Tọa đàm 'Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt'

Báo Pháp Luật TP.HCM cùng tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Tọa đàm 'Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt'

(PLO)- Tọa đàm “Chung tay gỡ thẻ vàng cho hải sản Việt” do Báo Pháp Luật TP.HCM phối hợp với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức, nhằm tìm thêm các giải pháp thực tiễn, hiệu quả, góp phần thực hiện quyết tâm gỡ thẻ vàng cho ngành thuỷ sản Việt Nam trong thời gian sớm nhất.