Indonesia sắp mua chiến đấu cơ Su-35 của Nga
(PLO)- Tại triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Dubai Airshow 2015, Indonesia đã quyết định chọn mua chiến đấu cơ tiên tiến Su-35 của Nga.
Indonesia quyết định mua chiến đấu cơ tiên tiến nhất Su-35 của Nga. Theo trang Lenta (Nga), thông tin trên được đưa ra tại triển lãm hàng không vũ trụ quốc tế Dubai Airshow bởi Viktor Kladov - trưởng phòng hợp tác quốc tế của Tập đoàn quốc gia Rostekh (Nga).
Theo lời ông Kladov, Jakarta không chỉ có ý muốn mua máy bay mà còn thành lập trên lãnh thổ Indonesia những trung tâm dịch vụ giúp chuyển giao công nghệ lắp ráp máy bay sau đó. Ông Kladov cho biết vấn đề này đang được cả hai bên thảo luận.

Vào ngày 8-11 người đứng đầu Rostekh - ông Sergei Chemezov tuyên bố tại diễn đàn Dubai Airshow rằng Moscow cũng đang tiến hành đàm phán với Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) về việc cung cấp các chiến đấu cơ Su-35

Indonesia sắp mua chiến đấu cơ Su-35 của Nga - ảnh 1
 Indonesia quyết định mua chiến đấu cơ tiên tiến nhất Su-35 của Nga. 

Các cuộc đối thoại giữa Indonesia và Nga về việc cung cấp các chiến đấu cơ Su tiên tiến nhất đã kéo dài 15 năm. Những người đại diện Jakarta cân nhắc lựa chọn giữa hai loại chiến đấu cơ Su-35 và Su-30MKI. Lựa chọn cuối cùng được đưa ra là Su-35 bởi vì những máy bay này sở hữu trang thiết bị được chế tạo cho các chiến đấu cơ thế hệ thứ năm.

Triển lãm Dubai Airshow 2015 (diễn đàn về hàng không vũ trụ lớn nhất Trung Đông, châu Á và châu Phi) diễn ra từ ngày 8 đến 12-11. Được trưng bày tại sự kiện này là các sản phẩm trong lĩnh vực quân sự và thương mại, hàng không dân dụng, công nghệ vũ trụ và sản xuất máy bay không người lái. Tham gia vào sự kiện này có đại diện các quốc gia Mỹ, Đức, Pháp, Anh, Saudi Arabia, Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.
Su-35 là chiến đấu cơ đa dụng thế hệ 4++. Đây là loại máy bay cuối cùng được chế tạo dựa trên nền tảng hệ thống bay T-10S. Đây là nền tảng của các chiến đấu cơ nhóm Su-27/Su-30 và các biến thể của chúng. Đây được coi là loại chiến đấu cơ mới với tính chất khí động học của Su-27 và hệ thống trang thiết bị điện tử của chiến đấu cơ thế hệ thứ năm. Theo kế hoạch hiện hành của chương trình quốc gia, đến năm 2020 lực lượng hàng không - vũ trụ Nga sẽ nhận được 96 máy bay Su-35S.

Tiến Phát