Màn tiếp nhiên liệu kép trên không khéo léo của máy bay Nga
(PLO)- Hai máy bay quân sự Su-30SM và Su-24 của Hạm đội Baltic đã di chuyển khéo léo phía sau máy bay Il-78 để kết nối và tiếp nhiên liệu.

Theo RT, video do Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy máy bay chiến đấu Su-30SM và máy bay ném bom Su-24 đã thực hiện màn tiếp nhiên liệu trên không từ máy bay tiếp liệu Il-78. Hình ảnh từ video cho thấy hai máy bay quân sự của Hạm đội Baltic đã di chuyển khéo léo phía sau máy bay Il-78 để kết nối và tiếp nhiên liệu.

Màn tiếp nhiên liệu kép này là một phần trong cuộc diễn tập tại vùng Kaliningrad của Nga. Khoảng 10 phi hành đoàn đã tham gia diễn tập. Các quan chức quốc phòng Nga cho biết họ luyện tập kỹ năng tiếp nhiên liệu trên không vào cả ban ngày lẫn ban đêm, thực hiện riêng rẽ hoặc theo cặp.

Tiếp nhiên liệu trên không được xem là thao tác rất khó và chỉ những phi công có nhiều kinh nghiệm nhất mới có thể thuần thục kỹ năng này. Các phi công sẽ phải điều khiển để máy bay của họ kết nối nhịp nhàng với máy bay tiếp liệu, trong khi vẫn duy trì tốc độ bay 500-600 km/giờ.

TRI TÚC