Sân bay Tân Sơn Nhất trang bị thêm máy đo thân nhiệt từ xa

Tin từ Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Tân Sơn Nhất cho biết nơi này vừa phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM trang bị thêm một máy đo thân nhiệt từ xa đặt tại sảnh A, nhà ga quốc nội.

Việc bố trí thêm máy đo thân nhiệt nhằm nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, nâng cao hiệu quả kiểm soát và phát hiện kịp thời các trường hợp nghi nhiễm bệnh.

Như vậy, tại nhà ga quốc nội Cảng HKQT Tân Sơn Nhất hiện có bốn máy đo thân nhiệt từ xa, trong đó ba máy đo thân nhiệt đặt tại ga đi và một máy đặt tại ga đến.

Máy đo thân nhiệt từ xa đặt tại sảnh A, nhà ga quốc nội, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Ảnh: ACV

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã phối hợp với Cảng HKQT Tân Sơn Nhất, Cảng vụ hàng không miền Nam, các đơn vị phục vụ mặt đất, các hãng hàng không đang khai thác tại cảng cùng công an cửa khẩu sân bay và Chi Cục Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất tiến hành tiêm 1.000 liều vaccine AstraZeneca do Công ty SK Bioscience (SKBio) Hàn Quốc sản xuất cho cán bộ, nhân viên làm việc trực tiếp, phục vụ các chuyến bay quốc tế đến tại cảng.

Tính chung trong đợt đầu, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã tiêm 1.930 liều vaccine, trong đó có 781 cán bộ, nhân viên của Cảng HKQT Tân Sơn Nhất được tiêm. Đây là những cán bộ, nhân viên hàng không tiếp xúc với hành khách, hàng hóa và hành lý có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm