Tiêm Vaccine COVID-19 cho hàng nghìn phi công, tiếp viên ​

Hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết từ ngày 13-5 đến 20-5, 1.500 nhân viên tuyến đầu của hãng sẽ được tiêm chủng vaccine COVID-19. Những người được tiêm vaccine đợt này là nhân viên thường xuyên tiếp xúc với khách, bao gồm phi công, tiếp viên và nhân viên mặt đất ở sân bay.

Đại diện hãng thông tin dự kiến mỗi ngày sẽ tiêm cho khoảng 250 người. Những người được tiêm chủng đều được khám sàng lọc và theo dõi tình hình sức khỏe chặt chẽ sau tiêm. Vaccine phòng dịch được sử dụng là của AstraZeneca.

Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt sớm nhất tiêm vaccine cho tổ bay và nhân viên mặt đất. Ảnh; VNA

Như vậy, Vietnam Airlines là hãng hàng không Việt sớm nhất tiêm vaccine cho tổ bay và nhân viên mặt đất. Trước đó, gần 800 nhân viên của Vietnam Airlines Group (Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và Vinh (Nghệ An) đã được tiêm vaccine COVID-19. Qua hai đợt tiêm chủng tổng số nhân viên được tiêm vaccine của Vietnam Airlines Group gần 2.300 người.

Phía hãng cho biết thêm mục tiêu của Vietnam Airlines Group là 100% cán bộ nhân viên được tổ chức tiêm vaccine COVID-19 miễn phí bằng nguồn quỹ phúc lợi của công ty.

"Việc tiêm chủng nhân viên tuyến đầu của hãng hàng không sẽ góp phần quan trọng trong đảm bảo an toàn sức khỏe của người lao động, khách hàng và cộng đồng. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, kết hợp với các biện pháp phòng dịch chặt chẽ của hãng, tiêm chủng vaccine sẽ tạo nên lá chắn COVID-19 hữu hiệu để người dân yên tâm đi lại bằng đường hàng không" - phía hãng chia sẻ. 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm