Sắp dời các chợ sỉ, chợ tự phát ra ngoại thành

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến vừa ra thông báo kết luận sau khi nghe kiến nghị của ba chợ đầu mối Bình Điền, chợ nông sản thực phẩm Hóc Môn, chợ nông sản Thủ Đức tại cuộc họp ngày 13-2.

Theo đó, TP yêu cầu tiếp tục thực hiện chủ trương di dời các chợ đầu mối, chợ tạm ra khỏi TP. Giao UBND các quận/huyện rà soát, quy hoạch lại chợ truyền thống trên địa bàn, có kế hoạch di dời các chợ đầu mối, chợ tạm tự phát, đặc biệt các chợ gây ách tắc giao thông chiếm dụng lòng lề đường để kinh doanh. Kế hoạch phải gửi về Sở Công Thương trước ngày 9-3. Sở có trách nhiệm tổng hợp kế hoạch của các quận/huyện và trình UBND trước ngày 15-3.

Sắp dời các chợ sỉ, chợ tự phát ra ngoại thành ảnh 1
UBND TP yêu cầu các quận/huyện có kế hoạch di dời các chợ tạm.
Ảnh: Tú Uyên

Chủ tịch UBND quận/huyện phải chịu trách nhiệm trước lãnh đạo TP về việc kinh doanh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường xung quanh chợ. Sở GTVT phải nghiên cứu, đề xuất cấm các xe tải vận chuyển hàng hóa vào các chợ đầu mối để kinh doanh bán sỉ. 

Lãnh đạo TP đồng ý chủ trương mở rộng quy mô chợ đầu mối và cho phép hợp tác liên doanh với đối tác Nhật trong việc cung cấp và khai thác dịch vụ logictis…

Trước đó, tại cuộc họp với Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến, đại diện chợ đầu mối Bình Điền cho biết việc các chợ sỉ vẫn còn tồn tại trong nội thành như Hồ Thị Kỷ, Chợ hoa Đầm Sen, chợ thủy hải sản khô đường Lê Tấn Kế (quận 6)… và tình trạng bán tràn lan nông thủy sản dọc lề đường huyện Bình Chánh gây mất công bằng cho thương nhân chợ đầu mối Bình Điền. Việc khách hàng tập trung mua tại các chợ sỉ nội thành cho gần hơn còn gây ra tình trạng ách tắc giao thông, gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm, môi trường nghiêm trọng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Tin vào Việt Nam

Tin vào Việt Nam

(PLO)- “Hơn 50 doanh nghiệp Mỹ đến Việt Nam lần này cho thấy cộng đồng doanh nghiệp Mỹ có niềm tin rất lớn vào Việt Nam” - nguyên Đại sứ Ted Osius, Chủ tịch, Tổng giám đốc Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN, luôn nhấn mạnh điều này trong các cuộc làm việc với Thủ tướng và các bộ của Việt Nam.