Sẽ kỷ luật nặng nữ trưởng phòng mượn bằng của chị

Trưởng phòng Quản trị thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk đã có bản tường trình về sự việc xài bằng trung học phổ thông của chị mình và những khai báo gian dối về lý lịch của mình. Ngày 4-10, tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk cho biết như trên. Theo đó, sau khi làm việc với Ban Tổ chức Tỉnh ủy, bà này nêu lý do thời điểm xảy ra sự việc thì bà còn trẻ, suy nghĩ chưa chín chắn.

Trước đó, một tài khoản Facebook loan tải thông tin Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk có nữ trưởng phòng Trần Thị Ngọc Ái Sa có tên, họ, ngày sinh, số CMND, tên cha mẹ trùng khớp với một cán bộ ở một bệnh viện tỉnh Lâm Đồng. Tài khoản Facebook trên cho biết nữ trưởng phòng này chỉ mới học xong cấp hai, làm nhân viên tiệm tóc và rất xinh đẹp nhưng đã lên như diều gặp gió. Cùng thời điểm này, bà trưởng phòng cũng bị người dân làm đơn tố cáo do đã kê khai không đúng sự thật về lý lịch cũng như dùng văn bằng không hợp pháp để thăng tiến trong công việc.

Sẽ kỷ luật nặng nữ trưởng phòng mượn bằng của chị ảnh 1

Hình ảnh được đăng tải được cho là bà “trưởng phòng Ái Sa”. Ảnh: FB

Ngay sau đó, Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy đã giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy Đắk Lắk vào cuộc xác minh vụ việc. Kết quả cho thấy bà trưởng phòng có tên thật là Trần Thị Ngọc Thảo (44 tuổi). Bà Thảo đã mượn bằng cấp ba của chị mình có tên là Trần Thị Ngọc Ái Sa để vào làm nhân viên hợp đồng tại Nhà khách Tỉnh ủy Đắk Lắk. Từ đó người này làm việc và đi học thêm lên các bằng cấp cao hơn, qua nhiều vị trí rồi làm trưởng phòng như hiện nay.

Trong bản tường trình, bà Thảo viết chỉ vì muốn có việc làm để mưu sinh trong lúc gia đình khó khăn nên đã mượn hồ sơ của chị mình để xin việc làm chứ hoàn toàn không có mục đích nào khác. “Tôi thừa nhận hành động của mình là sai trái, chấp nhận nhận khuyết điểm và nhận hình thức kỷ luật của Đảng, tổ chức. Tôi thấy hành động của mình là vi phạm và xin thôi việc tại Văn phòng Tỉnh ủy” - bản tường trình ghi.

Trao đổi với báo chí chiều 4-10, ông Nguyễn Thượng Hải, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk, nói vi phạm của bà Sa là rõ ràng, cơ quan liên quan đang dự kiến quy trình thủ tục xử lý kỷ luật. Do liên quan đến đảng viên nên sẽ xử lý từ chi bộ Đảng, trách nhiệm của người giới thiệu, người đi thẩm tra lý lịch, hồ sơ kết nạp Đảng. Đồng thời, xem xét trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong quá trình xem xét bổ nhiệm, có đúng quy trình hay không.

“Sai lầm này, bà Ái Sa phải trả giá và không có cơ hội để khắc phục. Bà này sẽ bị xử lý kỷ luật ở hình thức cao nhất. Chúng tôi cũng đồng thời xem xét kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tập thể liên quan. Trách nhiệm đến đâu xử lý đến đó theo đúng quy định, không bao che” - ông Hải nói.

Được biết bà “Ái Sa” đã nghỉ phép và xin nghỉ việc nhưng đề nghị đó của bà chỉ được giải quyết khi các vi phạm được xử lý xong.

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

Cùng lên tiếng: Bất cập khi thiếu bãi giữ xe tại TP.HCM

(PLO)-  Cách đây gần 20 năm, theo định hướng quy hoạch bãi giữ xe ở khu vực trung tâm, UBND TP đã chọn tám địa điểm để kêu gọi đầu tư xây dựng các bãi đậu xe ngầm kết hợp với các trung tâm thương mại, dịch vụ. Đến khoảng năm 2010, TP.HCM chọn bốn địa điểm ở khu vực trung tâm để tiếp tục làm dự án là Công viên Lê Văn Tám, sân khấu Trống Đồng, sân bóng đá thuộc Công viên Tao Đàn và sân vận động Hoa Lư.