Sự thật về đề xuất khai trừ Đảng với Bí thư huyện Cô Tô Lê Hùng Sơn

Liên quan thông tin cho rằng Huyện ủy Cô Tô có báo cáo đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Hùng Sơn, Bí thư Huyện ủy Cô Tô (đang bị đình chỉ công tác), trao đổi với báo chí, Lãnh đạo huyện Cô Tô cho biết huyện này chưa có báo cáo đề xuất xử lý cụ thể đối với ông Sơn.

Theo lãnh đạo huyện Cô Tô, huyện này chỉ có báo cáo đề nghị Tỉnh ủy Quảng Ninh xác minh, làm rõ và xử lý đối với ông Sơn ở thời điểm sau khi nhận được đơn tố cáo của công dân.

Hiện tại UBKT Tỉnh ủy vẫn đang làm nên huyện Cô Tô không có báo cáo đề xuất hình thức kỷ luật cụ thể nào vì việc xử lý thế nào phải căn cứ vào kết quả xác minh.  

Ông Lê Hùng Sơn bị đình chỉ công tác để xem xét xử lý vì vi phạm đạo đức lối sống

Như PLO đã thông tin, sau khi xem xét báo cáo của Ban Thường vụ Huyện ủy Cô Tô và đề xuất của UBKT Tỉnh ủy, ngày 12-11, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh đã thống nhất đình chỉ công tác Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND Cô Tô đối với ông Lê Hùng Sơn.

Ông Lê Hùng Sơn bị đình chỉ công tác vì có biểu hiện tiêu cực, vi phạm phẩm chất, đạo đức lối sống, vi phạm trách nhiệm nêu gương của đảng cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo chủ chốt, vi phạm những điểu đảng viên không được làm.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh giao cho UBKT Tỉnh ủy tiến hành kiểm tra xem xét thi hành kỷ luật đối với ông Sơn trên các biểu hiện vi phạm này. Đồng thời, giao cho tổ chức đảng các cơ quan bảo vệ pháp luật chỉ đạo nghiên cứu nội dung đơn tố cáo của công dân về hành vi cưỡng hiếp của ông Lê Hùng Sơn.

Cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh vẫn đang thực hiện quy trình kiểm tra cũng như thụ lý xác minh tin báo tố giác, đến nay vẫn chưa có kết luận sự việc.

Theo cơ quan chức năng, phải sau khi có kết luận chính thức về hành vi vi phạm thì mới tiến hành xem xét, đưa ra hình thức kỷ luật đối với ông Lê Hùng Sơn theo quy trình.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

Quân khu 9 tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí

(PLO)- Đảng ủy - Bộ Tư lệnh Quân khu và cấp ủy, chỉ huy các cấp của Quân khu 9 sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong lực lượng vũ trang và nhân dân