Bé trai tử vong bất thường khi phẫu thuật gãy xương cẳng chân
(PLO)- Bé trai 5 tuổi tử vong khi phẫu thuật gãy xương cẳng chân do tai nạn giao thông, phía bệnh viện chưa cho biết nguyên nhân.

Vào 16 giờ ngày 7-7, bé Lê Đình Khoa (sinh năm 2014, quê Ứng Hòa, Hà Nội) được gia đình đưa vào bệnh viện (BV) Trung ương Quân đội 108 (Hà Nội) cấp cứu do tai nạn giao thông

Tại đây, bệnh nhi được chẩn đoán bị gãy 1/3 xương chày chân phải. Khi vào viện, bệnh nhi trong tình trạng tỉnh táo, nhưng do còn nhỏ nên bé khóc, không phối hợp khi thực hiện các thủ thuật. Sau đó bệnh nhi được gây mê để phẫu thuật. 

Bé trai tử vong bất thường khi phẫu thuật gãy xương cẳng chân - ảnh 1
Người nhà khóc nghẹn trước cái chết của bé Khoa.

Trao đổi với PLO, người nhà của bệnh nhi cho biết khoảng 21 giờ ngày 7-7, bé Khoa được các bác sĩ đưa vào phòng mổ để tiến hành phẫu thuật. Tuy nhiên, khoảng 40 phút sau thì các bác sĩ trở ra và thông báo bé đang trong tình trạng nguy kịch.

Đến 1 giờ ngày 8-7 gia đình được thông báo bé đã tử vong. Hiện BV vẫn chưa cho gia đình biết nguyên nhân dẫn tới tử vong là gì.

Bé trai tử vong bất thường khi phẫu thuật gãy xương cẳng chân - ảnh 2
Cuộc gặp sáng 8-7 giữa gia đình bệnh nhi và đại diện Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Ảnh: GĐCC

Sáng 8-7, gia đình bé Khoa và đại diện BV Trung ương Quân đội 108 đã có buổi làm việc và tiến hành lập biên bản sự việc. Tại đây, đại diện gia đình bé Khoa yêu cầu BV làm rõ nguyên nhân bé Khoa tử vong. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng khác vào cuộc điều tra, làm rõ trách nhiệm của đơn vị, cá nhân nếu có.

Được biết gia đình bé Khoa có hoàn cảnh khó khăn, bố bé mới bị tai nạn dẫn tới mất sức lao động, mẹ bé mới sinh em nhỏ.

MAI HIỀN