Venezuela hấp dẫn với dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ
Theo thống kê của Hiệp hội phẫu thuật thẩm mỹ và chỉnh hình Venezuela, trung bình mỗi năm có khoảng 45.000 người đã “tìm tới dao kéo” để làm đẹp tại nước này, trong đó 70% là phụ nữ và 30% là đàn ông.

Venezuela từ lâu đã trở nên nổi tiếng với những lò đào tạo người đẹp và hoa hậu thế giới, tuy nhiên ở đất nước này, phẫu thuật thẩm mỹ cũng rất phổ biến.

Trong năm 2009, số người tìm tới dịch vụ làm đẹp ở nước này đã giảm 30% do tác động của khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, từ đầu năm tới nay, lượng người nước ngoài tới Venezuela để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ đã tăng do chính phủ Venezuela giảm giá đồng nội tệ.

Tại Mỹ, phẫu thuật nâng ngực có giá khoảng 14.000 USD thì tại Venezuela, dịch vụ này đắt nhất hiện chỉ vào khoảng 6.000 USD.

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nâng ngực, cắt bỏ mỡ và nâng mông là những dịch vụ mà phái yếu thường tìm đến. Trong khi đó, phái mạnh thường tiếp cận với dịch vụ sửa mũi, làm chắc cơ bụng và cơ ngực. Người già thì thường yêu cầu cắt mỡ mí mắt, căng da mặt và cấy tóc.

Các ngân hàng cũng không bỏ sót mảng kinh doanh đầy tiềm năng này. Những người không có khả năng chi trả ngay bằng tiền mặt, có thể được ngân hàng cho vay tín dụng để thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Ngân hàng phối hợp chặt chẽ với các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ để làm việc này. Theo đó, khách hàng chỉ phải trả trước 20-30% tổng chi phí, phần còn lại có thể trả góp trong vòng hai năm.

Theo Trang Nhung (TTXVN/Vietnam+)