Tử vong vì... ngại đi bệnh viện trong đêm mưa gió

TRẦN NGỌC
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 19/10/2016 - 08:49

(PLO)- BV Nhân dân Gia Định (TP.HCM) vừa ghi nhận một ca tử vong do hen phế quản (suyễn) vì bệnh nhân và người nhà... ngại đến BV trong đêm mưa gió.

Sáng 19-10, TS-BS Huỳnh Văn Ân, Trưởng khoa Hồi sức tích cực-Chống độc BV Nhân dân Gia Định (TP.HCM), cho biết chỉ vì ngại tới BV trong đêm mưa gió mà bệnh nhân mắc hen phế quản (suyễn) đã tử vong.

Theo BS Ân, khoảng 5 giờ ngày 17-10, một bệnh nhân nữ 21 tuổi ở TP.HCM được người nhà đưa vào BV trong tình trạng đã ngưng tim. Mặc dù các BS tích cực hồi sức cấp cứu nhưng bệnh nhân đã tử vong sau đó.

Người nhà cho biết bệnh nhân có tiền sử hen suyễn. Đêm 16-10, bệnh nhân lên cơn khó thở nên sử dụng thuốc xịt hen suyễn để cắt cơn. Mặc dù xịt nhiều lần nhưng cơn hen suyễn vẫn không dứt. Do đêm hôm mưa gió, ngại ra ngoài nên bệnh nhân cố cầm cự tới sáng mới đến BV. Tuy nhiên đã quá trễ.

Theo TS-BS Ân, suyễn hay xảy ra vào ban đêm, trời lạnh. Trong trường hợp sử dụng thuốc xịt hen suyễn không hiệu quả, bệnh nhân cần được đưa tới BV ngay. Tuy nhiên, không ít trường hợp cả bệnh nhân và người nhà ngại tới BV trong đêm hôm khuya khoắt, mưa gió nên dễ xảy ra những sự việc đáng tiếc.

TRẦN NGỌC

ĐỌC THÊM

Thầy Park hối hả cho vòng loại World Cup 2022

(PLO)- Sau khi vòng 13 V-League hoãn vì ảnh hưởng dịch COVID-19, thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ngay trong ngày 7-5 nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ hai cúp thế giới 2022.