Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 29-9, Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn (SJC) đồng loạt điều chỉnh tăng chiều mua vào thêm 550.000 đồng/lượng, chiều bán ra tăng 400.000 đồng/lượng, niêm yết giá mua bán ở mức 55,2 - 55,7 triệu đồng/lượng.

Tương tự, các tiệm vàng thuộc hệ thống kinh doanh vàng Mi Hồng đồng loạt điều chỉnh tăng 500.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa hôm qua, niêm yết giá mua bán hiện ở mức 55,25 – 55,8 triệu đồng/lượng.

Tại Eximbank, giá vàng SJC chốt phiên chiều qua ở mức 54,61 – 55,05 triệu đồng/lượng thì đến sáng nay, giá giao dịch vàng miếng tại ngân hàng này đã tăng lên mức 55,11- 55,65 triệu đồng/lượng, tức tăng khoảng 600.000 đồng/lượng so với giá đóng cửa chiều qua.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay cũng đột ngột tăng lên mức 1.887 USD/ounce. So với vùng giá thấp nhất trong ngày hôm qua thì đến thời điểm này giá vàng thế giới đã tăng tới 36 USD/ounce, tương đương tăng khoảng 1 triệu đồng/lượng.

Qui đổi theo tỉ giá tại các ngân hàng, giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 52,92 triệu đồng/lượng, vẫn thấp hơn so với giá vàng miếng SJC khoảng 2,8 triệu đồng/lượng. 

Từ sau những phiên tăng sốc và xô đổ mọi kỷ lục về giá vàng hồi đầu tháng 8, giá vàng thế giới đã liên tiếp giảm giá. Và đây được xem là phiên tăng giá khá mạnh kể từ khi thị trường vàng thế giới tái thiết lập mốc 2.000 USD/ounce vào ngày 18-8.  

Theo ông Dương Anh Vũ, chuyên gia tài chính, việc giá vàng điều chỉnh giảm sau khi liên tiếp xô đổ các kỷ lục về giá là điều bình thường. Biểu đồ giá vàng giống hình răng cưa, có phiên tăng thì tất nhiên sẽ phải có giảm giá. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là giá vàng thế giới không hề giảm sâu mà chỉ lình xình quanh đáy 1.850 USD/ounce.

"Điều đó chứng tỏ giá vàng đã xác lập một mặt bằng giá mới để tạo đà vững chắc cho bước tăng giá trong dài hạn. Thực tế cho thấy, giá vàng có xu hướng tăng dài hạn bởi căng thẳng trong quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc vẫn tiếp tục leo thang.

Mâu thuẫn giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ khiến quá trình hồi phục của nền kinh tế thế giới thời hậu đại dịch Covid-19 chậm hơn. Đây đều là những yếu tố hỗ trợ cho kim loại quý có cơ hội thăng hoa trong tương lai", ông Vũ dự báo.

Giá vàng quay đầu giảm mạnh
Giá vàng quay đầu giảm mạnh
(PLO)- So với thời điểm giá vàng đạt mức cao nhất trong ngày hôm qua thì hiện giá vàng thế giới đã giảm tới 33 USD/ounce, tương đương giảm khoảng gần một triệu đồng/lượng.