Sáng 23-4, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) đã tổ chức đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên và thông qua kế hoạch chiến lược kinh doanh năm 2019.

TPBank đặt mục tiêu Top 10 ngân hàng hoạt động hiệu quả - ảnh 1Chủ tịch HĐQT Đỗ Minh Phú báo cáo tình hình quản trị năm 2018 và chia sẻ định hướng năm 2019.

Năm 2019, TPBank đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế 3.200 tỉ đồng, tăng 41% so với 2018. Tổng tài sản đạt 158.000 tỉ đồng, vốn điều lệ tăng lên 10.000 tỉ đồng. TPBank cũng đặt mục tiêu huy động trên 142.000 tỉ đồng, dư nợ cho vay đạt trên 101.000 tỉ đồng và tỷ lệ nợ xấu được kiểm soát ở mức dưới 1,5%.

Bên cạnh kế hoạch năm 2019, TPBank cũng trình ĐHĐCĐ thông qua định hướng chiến lược phát triển với mục tiêu trở thành ngân hàng dẫn đầu về ngân hàng số và Top 10 ngân hàng đa năng hoạt động hiệu quả trong giai đoạn 2018 – 2022.

Tiếp tục với định hướng nâng cao năng lực quản trị, điều hành và minh bạch trong hoạt động, TPBank sẽ phát triển hệ sinh thái tài chính đa dạng hơn. Theo đó, năm 2019, TPBank dự kiến mua lại công ty tài chính, góp vốn cổ phần công ty chứng khoán, thành lập công ty mua bán nợ…

Chia sẻ về định hướng kinh doanh năm nay, ông Nguyễn Hưng – TGĐ TPBank cho biết năm 2019, TPBank sẽ tiếp tục củng cố các yếu tố nền tảng, đảm bảo đúng chuẩn Basel II của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), ưu tiên tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn đã được xác định như đẩy mạnh tài trợ trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ, doanh nghiệp SME…

Về mảng bán lẻ, TPBank sẽ tập trung phát triển các dự án ngân hàng số mới trên cơ sở ứng dụng giải pháp và kinh nghiệm trên thế giới, mở rộng mạng lưới hoạt động, đặc biệt chú trọng các mô hình số như LiveBank, ứng dụng eBank...

Mới đây, thống đốc NHNN đã trao quyết định về việc đạt chuẩn quốc tế Basel II trước thời hạn cho TPBank. Đây là một trong số ít các ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam được NHNN công nhận tuân thủ sớm Basel II, điều này cho thấy nhà băng đã có hệ thống quản trị rủi ro theo chuẩn mực quốc tế.

Đại hội kết thúc với sự nhất trí thông qua toàn bộ các nội dung được đệ trình với tỉ lệ gần như tuyệt đối của các cổ đông, đồng thời ủy quyền cho HĐQT triển khai thực hiện các nội dung này trên cơ sở đảm bảo cao nhất lợi ích cho các cổ đông.