Tân Chủ tịch QH Vương Đình Huệ nói gì ở phát biểu đầu tiên?

Sáng 31-3, Quốc hội (QH) đã biểu quyết thông qua Nghị quyết bầu ông Vương Đình Huệ làm Chủ tịch QH, Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia.

<video style="width:100%" height="320" src="/2021_03_31/quangduy/tan_chu_tich_quoc_hoi_vuong_dinh_hue.mp4" type="video/mp4" controls="1" poster="/Uploaded/quangduy/2021_03_31/c7a6f8bdc4f82da674e9_CTPY.jpg">
Video: Tân Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tuyên thệ nhậm chức. Nguồn: VTC1 

“Dưới cờ đỏ sao vàng thiêng liêng tổ quốc, tôi - Chủ tịch QH xin tuyên thệ, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, Nhân dân, hiến pháp nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng, nhà nước nhân dân giao phó” - tân Chủ tịch QH tuyên thệ.

Tân Chủ tịch QH có bài phát biểu đầu tiên trên cương vị mới. Ảnh: ĐX

Ngay sau đó, tân Chủ tịch QH Vương Đình Huệ đã có bài phát biểu đầu tiên của mình trước QH trên cương vị mới.

“Tôi trân trọng cảm ơn QH đã tín nhiệm bầu tôi giữ chức Chủ tịch QH nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Đây là vinh dự vô cùng to lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề đối với cá nhân tôi” - ông nói.

Ông nhắc lại kỳ họp 11 là kỳ họp cuối cùng của QH khóa XIV, diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu QH khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Vì vậy, cần phải đồng thời thực hiện hai nhiệm vụ, vừa đảm bảo tính liên tục trong hoạt động của QH, vừa tổ chức thành công bầu cử trên phạm vi cả nước.

“Với cương vị Chủ tịch QH, tôi nguyện sẽ đem hết sức mình, cùng tập thể Ủy ban Thường vụ QH, các cơ quan của QH, các cơ quan của Uỷ ban Thường vụ QH và các vị đại biểu QH kế thừa, phát huy truyền thống tốt đẹp và thành tựu to lớn của QH qua các thời kỳ, tiếp tục đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của QH vì mục tiêu tối thượng phụng sự lợi ích của Quốc gia, dân tộc, vì hạnh phúc của Nhân dân” - tân Chủ tịch QH chia sẻ.

Đồng thời, ông Huệ cho biết trong cương vị Chủ tịch Hội đồng bầu cử Quốc gia, ông sẽ cùng các thành viên trong Hội đồng thực hiện nghiêm túc chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo Luật định; tổ chức thành công cuộc bầu cử nhằm bầu ra những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân trong QH và HĐND các cấp trong nhiệm kỳ mới.

Quá trình công tác của tân Chủ tịch QH Vương Đình Huệ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

Để hóa đơn không gây rủi ro, phiền toái cho doanh nghiệp

(PLO)- Hóa đơn, chứng từ nhằm minh bạch trong hoạt động thương mại nhưng cũng cần phải tính đến đặc thù của từng hoạt động để đưa ra những giải pháp giúp quá trình thực thi ít tốn kém nhất, ít phiền hà nhất, cho cả nhà nước và DN, người dân.