Tân phó chủ tịch TP.HCM: 'Tôi suy nghĩ nhiều về trách nhiệm'
TÁ LÂM
Sáng 16-4, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê chuẩn kết quả bầu bổ sung chức vụ phó chủ tịch UBND TP.HCM, nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Dương Anh Đức.
Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân trao quyết định cho ông Dương Anh Đức. Ảnh: Trung tâm báo chí TP.HCM
Phát biểu giao nhiệm vụ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng ông Dương Anh Đức, đồng thời mong ông trong thời gian tới tiếp tục phối hợp, hỗ trợ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Ông Nguyễn Thiện Nhân cho rằng thời gian qua Ban cán sự đảng UBND TP dù thiếu một phó chủ tịch nhưng luôn luôn gồng gánh, làm tròn nhiệm vụ được giao, kinh tế-xã hội của TP tăng trưởng khá.
Theo ông Nhân, TP.HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước và cũng là một trong hai trung tâm khoa học-công nghệ lớn nhất cả nước. Những năm qua, nhiều ứng dụng khoa học-công nghệ luôn đóng góp vào sự phát triển của TP.
Trong quá trình đó, nhiều cán bộ khoa học-công nghệ có trình độ chuyên môn sâu của ĐHQG TP.HCM đã được TP đón về phụ trách các nhiệm vụ của TP, như trưởng ban quản lý Khu công nghệ cao, lãnh đạo Sở TT&TT… Và ông Dương Anh Đức là một trong những người như thế.
Từng là chuyên gia công nghệ thông tin, phó giáo sư, nguyên hiệu trưởng Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM), phó giám đốc Đại học Quốc gia, rồi về làm giám đốc Sở TT&TT, với sự nỗ lực của bản thân và sự hỗ trợ của tập thể, ông Dương Anh Đức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp ngày càng nhiều hơn vào sự phát triển của TP.
Bí thư Nhân cho rằng ông Dương Anh Đức nhận nhiệm vụ trong giai đoạn đặc biệt, khi TP quyết liệt triển khai đô thị thông minh.
“Trước đây, ông giúp chủ tịch UBND TP xây dựng chương trình, chỉ đạo giám sát, nay phải trực tiếp chỉ đạo và chịu trách nhiệm nhiều hơn, cả khối đô thị, cả khối văn xã” - ông Nhân nói.
Trong thời điểm dịch COVID-19 này, Bí thư Nhân cho rằng ông Đức còn có trách nhiệm nặng nề hơn nhưng cũng rất vẻ vang. Ông mong với nhiệm vụ mới ông Đức sẽ có sức mạnh mới, quyết tâm mới để hoàn thành nhiệm vụ.
Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Dương Anh Đức bày tỏ sự vinh dự khi được giao nhiệm vụ, trọng trách lớn. “Suy nghĩ rất nhiều về trách nhiệm, nghĩa vụ của mình, với trách nhiệm là phó chủ tịch UBND TP” - ông Đức nói và cho rằng với một TP có đông dân nhất cả nước, trung tâm kinh tế, khoa học - công nghệ, văn hóa của cả nước, thì đây là vinh dự lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm cao cả.
Bày tỏ cảm ơn sự tín nhiệm của HĐND TP đã bầu, ông Dương Anh Đức cảm ơn sự tín nhiệm của Thành ủy, của nhân dân và hứa bằng tất cả tinh thần trách nhiệm của mình, cố gắng đoàn kết với tập thể UBND TP thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ của mình, dù được giao bất cứ nhiệm vụ gì cũng cố gắng hoàn thành với kết quả cao nhất.
Ông Dương Anh Đức cũng bày tỏ sự cảm ơn tập thể cán bộ, nhân viên Sở TT&TT đã hợp tác, hỗ trợ ông hoàn thành nhiệm vụ được giao.
Theo ông Đức, trong thời điểm này, khi TP đang trải qua dịch COVID-19, việc nỗ lực hơn nữa, luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, suy nghĩ các biện pháp để TP và cả nước vượt qua giai đoạn này là hết sức quan trọng. Ông hứa bằng năng lực, tinh thần trách nhiệm của mình sẽ phụng sự cho sự phát triển của cả nước và của TP.
Trước đó, chiều 27-3, tại kỳ họp thứ 19 (kỳ họp bất thường) HĐND TP.HCM, khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã giới thiệu ông Dương Anh Đức - Giám đốc Sở TT&TT để các đại biểu HĐND TP bầu làm phó chủ tịch UBND TP.HCM.
Ông Dương Anh Đức năm nay 52 tuổi, quê ở Đà Nẵng, có trình độ PGS-TS công nghệ thông tin, cao cấp lý luận chính trị.
Trước khi được giới thiệu làm phó chủ tịch UBND TP.HCM, ông Đức từng giữ nhiều chức vụ ở nhiều cơ quan khác nhau, như hiệu trưởng, phó bí thư Đảng ủy, rồi bí thư Đảng ủy Trường ĐH Công nghệ thông tin; phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM; ủy viên BCH Đảng ủy ĐH Quốc gia TP.HCM; ủy viên BCH rồi phó bí thư Đảng ủy ĐH Quốc gia TP.HCM; ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khóa XI (Nhiệm kỳ 2013-2018).
Ông Đức được bổ nhiệm giữ chức vụ giám đốc Sở TT&TT TP.HCM hồi tháng 7-2017, khi ông còn làm hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin.
Vào tháng 9-2019, ông Dương Anh Đức được Ban Bí thư chỉ định bổ sung vào ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X, nhiệm kỳ 2015-2020.
(PLO)- Các cơ quan liên bang Mỹ như Bộ Ngoại giao, FBI,... đã yêu cầu nhân viên không trả lời tối hậu thư có nội dung khá đặc biệt của tỉ phú Elon Musk.
(PLO)- Theo Bộ trưởng Bộ Y tế, những đóng góp của mỗi thầy thuốc, mỗi cán bộ ngành y, mỗi tổ chức, đơn vị trong ngành đã góp chung vào thành công rực rỡ của ngành y tế.
(PLO)- Vụ án đại gia Lê Thanh Thản lừa dối khách hàng: Cư dân không đồng tình với kết quả định giá; Lập trình viên bị bắt giữ, bị nhổ 14 chiếc răng và ép viết phần mềm đánh bạc; Nạn nhân vụ 'tu thành tiên': Bán công ty và 3 căn nhà để mua tượng, la bàn; Khởi tố bảo mẫu giữ trẻ tự phát ở Long An về tội hành hạ người khác; Truy tìm nam thanh niên cướp 10 kg thịt bò ở Long An.
(PLO)- Thủ tướng đã ký Quyết định điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhiệm kỳ 2021 - 2026 giữ chức Thứ trưởng Bộ Tư pháp.
(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị hai bên phối hợp tìm biện pháp hợp tình, hợp lý nhằm giải quyết 16% chưa hoàn thành phân giới cắm mốc và xây dựng đường biên giới hai nước hòa bình, ổn định và phát triển bền vững.
(PLO)- Tổng Bí thư Tô Lâm đánh giá cao những thành tựu của Tập đoàn trong quá trình hoạt động tại Việt Nam trong 30 năm qua, đồng thời cảm ơn những tình cảm và đóng góp của cá nhân Chủ tịch và Tập đoàn FedEx cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
(PLO)- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh việc tổ chức, sắp xếp bộ máy là quá trình lột xác, để cả hệ thống trở nên mạnh khoẻ, tinh gọn và hoạt động hiệu quả hơn trong giai đoạn mới.
(PLO)- Ban Giám đốc Công tỉnh Hậu Giang đã chủ động trong công tác tiếp nhận 4 nhiệm vụ từ các sở để nhanh chóng tổ chức vận hành thông suốt, hiệu quả.
(PLO)- Thông tin về việc sáp nhập tỉnh từ 63 tỉnh xuống còn 31 tỉnh đang gây xôn xao dư luận, người dân cần bình tĩnh, tỉnh táo và kiểm chứng thông tin trước khi chia sẻ.
(PLO)- Ông Lê Minh Hưng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho biết, đi kèm với đề án sắp xếp, tinh gọn bộ máy tổ chức thì phải đề xuất sửa đổi văn bản pháp luật, kể cả một số văn bản pháp luật rất quan trọng, như Hiến pháp.
(PLO)- Bộ đội Biên phòng TP Huế huy động thêm nhiều lực lượng và người dân địa phương triển khai thu gom dầu vón cục trôi dạt vào bờ biển TP Huế, ước tính khoảng 30 tấn.
(PLO)- Chủ tịch nước Lương Cường đề nghị lãnh đạo tỉnh Hưng Yên rà soát, đánh giá, nhìn nhận xem có bài học hay, mô hình tốt báo cáo để Trung ương xem xét chỉ đạo, nhân rộng.
(PLO)- Chủ tịch UBND thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai cho rằng đơn vị thi công chủ động cho ngã cánh kỳ đài tưởng niệm liệt sĩ để khắc phục sai sót về thiết kế.
(PLO)- Đại tá Vũ Văn Tấn- tân Cục trưởng Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội từng công tác tại Công an phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội; Giám đốc Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư...
(PLO)- Bộ Tài nguyên và Môi trường yêu cầu tỉnh Đồng Nai thu hồi, hủy bỏ những nội dung không phù hợp tại kết luận thanh tra ngày 11-3-2022 liên quan Hợp tác xã Gò Me.
(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính nhận định: “Chúng ta đang sống trong một thế giới đầy biến động với thách thức và cơ hội đan xen, thách thức nhiều hơn cơ hội”.