TAND Tối cao triển khai bài ca chính thức của ngành

Theo đó, TAND Tối cao ghi đĩa bài ca “Hành khúc tòa án nhân dân” và cấp phát cho tất cả đơn vị của TAND Tối cao đến các TAND quận, huyện; yêu cầu lãnh đạo trong toàn ngành tòa án tổ chức, triển khai, luyện tập bài ca đến toàn thể cán bộ, công chức cơ quan. Sử dụng lời 1 (phần nhạc chào cờ được ghi trên đĩa) làm bài ca chào cờ hát tiếp sau bài quốc ca vào tất cả ngày lễ, các sự kiện, hoạt động của cơ quan, đơn vị mà có hát quốc ca. Và sử dụng bài ca “Hành khúc tòa án nhân dân” làm nhạc hiệu cho các chương trình liên quan đến hoạt động của ngành tòa án.

Sau ba năm kể từ ngày phát động “Sáng tác ca khúc về ngành tòa án nhân dân”, ngày 13-9-2012, Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo TAND Tối cao quyết định công nhận bài ca “Hành khúc tòa án nhân dân”, nhạc và lời của Hoàng Kỳ, làm bài ca chính thức của ngành. Tác giả Hoàng Kỳ là Thẩm phán Lê Hồng Quang, TAND Tối cao, Tổng Biên tập tạp chí TAND.

HOÀNG YẾN

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.