Tập đoàn VNPT ký thỏa thuận với tỉnh Thái Bình về chuyển đổi số

Tập đoàn VNPT và UBND tỉnh Thái Bình vừa ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược về viễn thông - công nghệ thông tin (VT-CNTT), xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2021-2026.

Bà Trần Thị Bích Hằng - Phó chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình và ông Huỳnh Quang Liêm - Quyền Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT ký kết Thỏa thuận hợp tác về Viễn thông - CNTT giai đoạn 2021 -2026. Ảnh: VT

Tại lễ ký kết hợp tác, ông Nguyễn Khắc Thận, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình nhấn mạnh, qua quá trình hợp tác, nhiều giải pháp, công nghệ tiên tiến được VNPT triển khai ở Thái Bình mang lại hiệu quả rất lớn cho sự phát triển KTXH và phòng chống dịch bệnh của tỉnh.

 Điển hình là ứng dụng hiệu quả về triển khai các hội nghị trực tuyến cấp tỉnh, cấp huyện trong bối cảnh dịch bệnh COVID- 19 hiện nay.

Những nỗ lực trong quá trình hợp tác giai đoạn hợp tác 2014 -2020 của đoàn VNPT đã được Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đánh giá cao và tiếp tục tin tưởng lựa chọn VNPT làm đối tác hợp tác triển khai hạ tầng Viễn thông – CNTT, xây dựng chính quyền điện tử, chuyển đổi số và xây dựng đô thị thông minh giai đoạn 2021 – 2026.

Theo đó, trong giai đoạn 2021 – 2026, trong lĩnh vực Chính quyền số, VNPT cam kết đồng hành cùng Thái Bình trong việc triển khai các giải pháp như: Trung tâm Điều hành Đô thị thông minh (IOC), các nền tảng dùng chung: Dịch vụ Hành chính công; Trục liên thông văn bản; Hệ thống Thông tin báo cáo điều hành; Nền tảng tích hợp ứng dụng và dịch vụ CNTT; các hệ thống CSDL chuyên ngành như: CSDL ngành y tế, giáo dục, công thương, đầu tư, lao động, giao thông, công chức viên chức, hộ tịch…; giải pháp số hóa tài liệu, hồ sơ lưu trữ trực tuyến.

Ở lĩnh vực kinh tế số, VNPT mong muốn được hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chuyển đổi số để nâng cao năng lực tiếp cận thị trường, khách hàng, tối ưu hóa sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh. Hệ sinh thái chuyển đổi số doanh nghiệp oneSME của VNPT sẽ giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Thái Bình tiếp cận các công nghệ mới nhất trong hoạt động kinh doanh, ký kết hợp đồng, marketing, quản lý nhân sự, thương mại điện tử… VNPT sẽ triển khai các giải pháp chuyển đổi số để hỗ trợ Thái Bình thúc đẩy các ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh như sản xuất công nghiệp, kinh tế biển, thủy sản, du lịch, nông nghiệp.

Với các lĩnh vực xã hội số, y tế, giáo dục…VNPT cam kết sẽ phối hợp, hỗ trợ chuyển đổi số để nâng cao chất lượng, phục vụ người dân ngày một tốt hơn để mỗi người dân đều được hưởng thụ các lợi ích của việc chuyển đổi số.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Ngô Đông Hải, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, VNPT là 1 trong những tập đoàn có tiềm lực lớn trong lĩnh vực VT-CNTT và công nghệ số. Nhiều giải pháp, ứng dụng của VNPT đang và được sử dụng rất hiệu quả, rộng rãi ở nhiều ngành, lĩnh vực trên cả nước, trong đó có tỉnh Thái Bình. Quyết tâm của tỉnh Thái Bình là trở thành tỉnh phát triển trong khu vực đồng bằng sông Hồng. Để đáp ứng được yêu cầu phát triển đó, cần có sự hợp tác chiến lược, chặt chẽ và hiệu quả hơn nữa giữa tỉnh Thái Bình với VNPT.

Trước sự tin tưởng của lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn cam kết, cùng với việc tiếp tục hoàn thiện hạ tầng VT-CNTT, VNPT sẽ đồng hành cùng tỉnh Thái Bình để xây dựng các hạ tầng về công nghệ khác tới từng phường xã, thôn xóm, hộ gia đình, cùng Thái Bình xây dựng chính quyền số, đưa toàn bộ hoạt động của chính quyền, lên môi trường số, xây dựng các trung tâm chỉ đạo, điều hành của tỉnh.

“Dưới sự chỉ đạo của tập thể lãnh đạo tỉnh Thái Bình, Tập đoàn VNPT sẽ tập trung triển khai các nội dung trong Thỏa thuận hợp tác, đẩy mạnh hơn nữa sự phối hợp xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh và chuyển đổi số. VNPT cam kết các giải pháp được thiết kế, cung cấp tại tỉnh Thái Bình sẽ phù hợp với định hướng phát triển của Chính phủ, điều kiện đặc thù, mức độ phát triển của tỉnh nhà”- Chủ tịch HĐTV VNPT Phạm Đức Long nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm