Tàu hàng đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Nam

Ngày 17-7, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam, cho biết cơ quan chức năng đã xác định tàu hàng Vinacomin Hà Nội là chiếc tàu đã đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Nam.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam đã hướng dẫn đơn vị chủ tàu hàng Vinacomin Hà Nội đến thăm hỏi, động viên ngư dân, đồng thời làm việc với cơ quan chức năng để tìm hướng giải quyết.

Được biết, tàu hàng Vinacomin Hà Nội hành trình từ TP Vũng Tàu đến nhập hàng tại cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh). Khi đến vùng biển TP Đà Nẵng đã va chạm với tàu cá của ngư dân.

Như PLO thông tin, rạng sáng 16-7, tàu cá QNa 94727 TS của ông Hồ Văn Khanh (36 tuổi, ngụ xã Bình Minh, huyện Thăng Bình, Quảng Nam) đang hoạt động ở vùng biển TP Đà Năng (cách bán đảo Sơn Trà khoảng bốn hải lý về hướng Đông) thì bất ngờ bị tàu hàng đâm chìm, sáu thuyền viên rơi xuống nước.

Nhận tin báo của ngư dân, Đồn biên phòng Cửa Đại đã kêu gọi các tàu cá hoạt động gần vị trí tàu gặp nạn đến ứng cứu.

Sau khi được một tàu cá của ngư dân Quảng Bình cứu vớt, sáu ngư dân được tàu cá QNa 95195 TS của ông Trần Công Minh (ngụ xã Bình Minh) đến tiếp nhận và đưa vào bờ.

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

Cùng lên tiếng: Thị trường nội địa cần thêm lực đẩy cho doanh nghiệp

(PLO)- Trong bảy tháng năm 2022, xuất khẩu hàng hóa của Việt Nam đạt 216,35 tỉ USD, tăng 16,1% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, trong tháng 7, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 30,32 tỉ USD song lại giảm 7,7% so với tháng trước vì hàng loạt lý do và các doanh nghiệp đang tìm hướng đẩy mạnh thị trường nội địa nhưng có nhiều rào cản cho các sản phẩm ngay trên sân nhà.
Những mô hình cải cách đột phá ở TP.HCM

Những mô hình cải cách đột phá ở TP.HCM

(PLO)- Việc đẩy mạnh giải quyết hồ sơ trực tuyến mức độ 3, 4, tiếp nhận hồ sơ trực tuyến qua nhiều ứng dụng… tại các đơn vị, địa phương sẽ giúp giải quyết tốt hơn nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.