Tây Ban Nha - Hà Lan (1-5): Tả tơi Tiqui Taka

Hình ảnh thủ môn giỏi bậc nhất thế giới Casillas bò lổm ngổm trên mặt cỏ chẳng khác một gã mù lần tìm bóng dưới cái chân trái hào hoa của Robben. Có ai ngờ cặp trung vệ lực sĩ lì lợm Ramos - Pique lần lượt bị Van Persie, Robben và Vrij biến thành những gã hề kệch cỡm.

Chung kết bốn năm trước Tây Ban Nha đã từng khiến Hà Lan ôm hận. Rạng sáng qua thì Hà Lan đã trở lại dạy cho Tây Ban Nha một bài học khi hạ bệ lối chơi Tiqui Taka thống trị thế giới suốt sáu năm qua.

Thất bại nhục nhã nhất trong lịch sử ngay trận đầu ra quân của một nhà đương kim vô địch thế giới làm cả đất nước Tây Ban Nha bị sốc nặng!

Tây Ban Nha - Hà Lan (1-5): Tả tơi Tiqui Taka ảnh 1

 Robben hạ nhục hàng thủ Tây Ban Nha và đặc biệt là thủ môn đội trưởng Casillas. Ảnh: GETTY IMAGES

Thực tế thì có lúc Hà Lan phải dùng vũ lực để ngăn cản Tây Ban Nha thi triển đấu pháp với ba chiếc thẻ vàng ở hiệp 1 nhưng họ dần lấy lại thế trận và tung ra những đòn đánh hiểm.

Cũng có khi Tây Ban Nha kiềm chế Tiqui Taka để chuyển sang đá dài vượt tuyến đều bị bẻ gãy, trừ một lần Costa ngã quá khéo trong vòng cấm tạo cơ hội cho Alonso mở tỉ số từ chấm 11 m.

Tỉ lệ giữ bóng 63,8% của Tây Ban Nha là một con số vô nghĩa khi họ vẫn bay bướm với vũ điệu Tiqui Taka lại không phá nổi hàng thủ kỷ luật chặt chẽ của Hà Lan.

Cú đúp của Van Persie và Robben cùng một bàn của Vrij đã vùi dập Tây Ban Nha một cách không thương tiếc mà nếu chỉn chu hơn, tỉ số không dừng lại ở con số 5-1.

HLV lão làng Del Bosque xấu hổ bào chữa toàn đội Tây Ban Nha chơi dở chứ không phải mỗi mình thủ thành Casillas. Và ông đã phải thầm cảm ơn đồng nghiệp Van Gaal đã chỉ ra những yếu huyệt để giữ gìn thể diện của nhà vô địch ở sân chơi khó lường.

CÔNG TUẤN

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.