Tháng 3-2022, trình Quốc hội dự án đường vành đai 3 TP.HCM

Theo đó, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành nhận định đường vành đai 3 và 4 có vai trò rất quan trọng trong việc mở ra không gian phát triển cho TP.HCM và kết nối trực tiếp năm địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Tuy nhiên tiến độ triển khai dự án chậm.

Để sớm đầu tư khép kín các dự án, Phó Thủ tướng yêu cầu TP.HCM và UBND các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu cần tích cực, chủ động hơn trong công tác triển khai thủ tục đầu tư.

Đối với đường vành đai 3, lãnh đạo Chính phủ giao TP.HCM là cơ quan chủ trì chuẩn bị, trình cấp có thẩm quyền xem xét quyết định chủ trương đầu tư. Cạnh đó, khẩn trương rà soát kỹ chi phí đầu tư xây dựng, bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư, lựa chọn phương thức đầu tư phù hợp nhất về tổng thể và đối với từng đoạn tuyến; phấn đầu hoàn thành, trình Quốc hội vào tháng 3.

Đối với đường vành đai 4, Phó Thủ tướng đề nghị các tỉnh, thành có dự án đi qua chủ động tổ chức thực hiện đầu tư theo chỉ đạo của Thủ tướng. 

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...