Úc cư xử với đoàn TDDC của Trung Quốc ra sao?

DUY ĐỨC
1  2  3  4  5

Thứ Bảy, ngày 15/2/2020 - 12:30

(PLO)- Có kinh nghiệm tiếp tuyển nữ Trung Quốc nhưng Úc cũng phải cẩn thận khi tiếp đoàn TDDC Trung Quốc đến dự World Cup.

Ngày 20 đến 23-2, tại Úc diễn ra World Cup Thể dục dụng cụ (TDDC) cũng là vòng loại Olympic 2020, Trung Quốc là cường quốc TDDC, đoàn Úc cư xử ra sao với các VĐV đến từ tâm dịch COVID-19?

Nhà nước Úc đã xây dựng và áp dụng “bộ quy tắc ứng xử và hành động” dành cho khách du lịch nước ngoài nói chung, đặc biệt là Trung Quốc nói riêng.

Úc cư xử với đoàn TDDC của Trung Quốc ra sao? - ảnh 1
Bà Kitty Chiller đang rất lo lắng đoàn Trung Quốc.

Về mặt khách quan, Úc đã có kinh nghiệm tràn trề khi tiếp đón đoàn thể thao Trung Quốc, cụ thể là đoàn bóng đá nữ Trung Quốc bay đến Úc từ chính TP Vũ Hán - trung tâm dịch COVID-19.

Phía Úc áp dụng quy chế khách Trung Quốc rất đặc biệt, đoàn TDDC Trung Quốc đến được đưa vào diện “khách du lịch” Trung Quốc để đối chiếu theo bộ quy tắc ứng xử.

Đoàn TDDC Trung Quốc đến Melbourne lần này với lực lượng hùng hậu , trong đó có nhiều nhà vô địch thế giới, World Cup và Olympic, bởi đây là giải lớn, World Cup và cũng là vòng loại Olympic.

Úc cư xử với đoàn TDDC của Trung Quốc ra sao? - ảnh 2
Trung Quốc là cường quốc TDDC.

Theo lịch thì World Cup TDDC diễn ra từ ngày 20 đến 23-2, và tuần tới các đoàn nước ngoài sẽ đổ về Melbourne, trong đó có cả đoàn Trung Quốc.

CEO giải đấu cũng là quan chức LĐ TDDC Úc Kitty Ciller cho biết: “Thật là thách thức cho chúng tôi. Theo bộ quy tắc của nhà nước Úc thì đoàn TDDC Trung Quốc phải trải qua rà soát trong vòng 14 ngày như đội bóng nữ Trung Quốc trước đây. Nhưng bây giờ đây, giải chỉ còn 5 ngày nữa khai mạc, đoàn Trung Quốc cũng đầu tuần sau mới đến như các đoàn khác thì chúng tôi phải làm sao đây? Lùi lịch, cho họ thi đấu sau? Tất nhiên Bộ quy tắc ứng xử là áp dụng chung, không có ai được quy chế riêng, đặc biệt đây lại là đoàn đến từ vùng dịch”.

Lịch đấu chưa biết có dời chờ đoàn Trung Quốc qua cách ly theo dõi hay không nhưng hiện nay, Kitty Chiller liên tục liên lạc với đoàn Trung Quốc để nắm tình hình sức khỏe của các VĐV.

Trước đó, bóng đá nữ vòng loại Olympic, đội tuyển Trung Quốc bay đến Úc từ Vũ Hán, lập tức Úc đưa họ vào khách sạn ở TP Brisbane rồi cách ly 2 tuần để theo dõi.

Liệu World Cup TDDC này có lùi, chờ đoàn Trung Quốc kiểm tra dịch COVID-19?

DUY ĐỨC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Hủy án vụ 'tuồn' ma túy vào trại giam

(PLO)- Linh phạm tội trong thời gian thử thách nhưng không khai báo, chính quyền sở tại không bổ sung tiền án vào lý lịch kiến tòa áp dụng sai.

Video: Tạm giữ thanh niên lái siêu xe Ferrari tiền tỷ

(PLO)- Vào khoảng 22 giờ ngày 9-5, đội CSGT Đa Phước (thuộc phòng PC08, công an TP.HCM) đang làm nhiệm vụ tuần tra thì phát hiện xe ô tô màu xanh hiệu Ferrari di chuyển trên đường Dương Bá Trạc (quận 8) có dấu hiệu vi phạm giao thông nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra. 

Zidane chấp nhận lời xin lỗi của Hazard

(PLO)- Khi kết thúc trận bán kết trên sân Stamford Bridge, Real Madrid thua 0-2 (lượt đi hòa 1-1) và bị loại, cầu thủ Hazard của Real Madrid đã tiến đến các đồng đội cũ Chelsea với nụ cười được “giải mã” là rất mãn nguyện.