Tuyển Trung Quốc đã 'thoát' ra sao ở Úc

Bảng B vòng loại Olympic môn bóng đá nữ có rất nhiều xáo trộn vì dịch Corona. Sau khi chuyển địa điểm thi đấu từ Vũ Hán sang Nam Kinh (Trung Quốc) rồi Sydney (Úc), AFC tiếp tục thay đổi lịch đấu.

Lượt trận đầu thay vì hai cặp đấu của bốn đội Thái Lan, Đài Loan, Trung Quốc và Úc nhưng cuối cùng lượt trận đầu chỉ có Thái Lan và Đài Loan thi đấu (Thái thua 0-1). Trong khi đó, đội tuyển Trung Quốc phải chịu sự giám sát ngặt nghèo của các cơ quan chức năng Úc.

Tuyển Trung Quốc đã 'thoát' ra sao ở Úc ảnh 1

Tuyển nữ Trung Quốc bị cô lập hai tuần trong khách sạn và chỉ tập ở hành lang.

Tuyển Trung Quốc đáp chuyến bay tới Brisbane hôm trước và hoàn toàn bị “cô lập” tại đó để các cơ quan chức năng Úc rà soát virus Corona. Họ theo dõi diễn tiến thân nhiệt các cầu thủ nữ Trung Quốc và các dấu hiệu có dịch Corona hay không.

Sau gần một tuần bị “cô lập” tại một khách sạn ở Brisbane để cơ quan y tế Úc và nhiều cơ quan chức năng liên quan theo dõi, hôm qua 3-2, tuyển Trung Quốc đã bay đến Sydney. Họ đã được tự do đi ra ngoài và đến sân tập, tập những buổi đầu tiên để chuẩn bị đá vòng loại Olympic.

Tuyển Trung Quốc đã 'thoát' ra sao ở Úc ảnh 2

Úc thận trọng vì nữ Trung Quốc bay đến Úc từ Vũ Hán, nơi khởi nguồn dịch Corona.

Những ngày bị “cô lập” tại khách sạn ở TP Brisbane toàn đội Trung Quốc chỉ được phép tập trong hành lang khách sạn mà thôi, không được phép ra ngoài.

Các tổ chức bóng đá và Úc thận trọng cũng dễ hiểu vì toàn đội tuyển Trung Quốc bay sang Brisbane từ Vũ Hán, nơi khởi nguồn dịch Corona.

Lịch đấu của tuyển Trung Quốc như sau: Gặp Thái Lan (ngày 7-2) tại sân Campelltown của TP Campell. Cũng trên sân này Trung Quốc gặp Đài Loan ngày 10-2. Trận cuối Trung Quốc gặp chủ nhà Úc ngày 12-2 tại Sydney.

Thiên Long tái xuất, 7 đội mạnh tranh 1 chiếc cúp

Thiên Long tái xuất, 7 đội mạnh tranh 1 chiếc cúp

(PLO)- Sau một năm tạm hoãn do dịch bệnh COVID-19, giải bóng đá các đội mạnh Thiên Long TL1-S7 2022 diễn ra vào trưa 25-9 tại Nhà hàng Phi Phố Biển (Quận 10, TP.HCM) trong sự hào hứng của những người tham gia.