Thị trường chứng khoán Việt Nam bất ngờ xuất hiện 'vua' mới

Từ lâu, Vingroup nắm vai trò quán quân trong việc dẫn dắt thị trường chứng khoán nhờ luôn đứng đầu giá trị vốn hoá thị trường và cũng chưa doanh nghiệp nào đủ lực thách thức ngôi vị hàng đầu của Vingroup.

Tuy nhiên, Ngân hàng Vietcombank đã trở thành hiện tượng khi lần đầu tiên là công ty có giá trị nhất trên thị trường chứng khoán. 

Vốn hóa Vietcombank tính đến hết ngày 14-12 là hơn 370 ngàn tỉ đồng, vượt qua vốn hóa của Vingroup là 368 ngàn tỉ đồng.  

Đến ngày 15-12, vốn hoá của Vietcombank tiếp tục tăng lên 362.728 tỉ đồng, trong khi Vingroup là 361.920 tỉ đồng. Quy ra giá trị USD thì vốn hoá của Vietcombank đạt 98.484 triệu USD.

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán KBSV, sự tăng tốc của Vietcombank nhờ vào các hoạt động tín dụng thận trọng và bền vững, tăng tỉ lệ thu nhập từ phí, mở rộng bán lẻ và đầu tư thêm vào nền tảng kỹ thuật số để cải thiện dịch vụ sản phẩm cho khách hàng.

Quan trọng nhất, ngân hàng này nhận được phí cao kỷ lục từ việc ký thỏa thuận độc quyền bancassurance với FWD cuối năm 2019. 

Công ty chứng khoán Mirae Asset cũng nhìn nhận, Vietcombank là ngân hàng đầu ngành xét về chất lượng tài sản. Với chất lượng tài sản tốt, đi kèm với mức dự phòng trích lập cao tạo lớp đệm an toàn cho ngân hàng này trong bối cảnh nền kinh tế xấu đi do dịch COVID-19.  

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

(PLO)-  Để nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Sen Đồng Tháp trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục kết nối nông dân, doanh nghiệp để tạo ra vùng nguyên liệu lớn, đáp ứng các tiêu chuẩn để phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu.