Thiếu thuốc chữa bệnh, Chủ tịch Đà Nẵng nói ‘có tiền mà không mua được’

(PLO)- Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho hay TP gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua sắm thuốc và vật tư y tế.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 21-11, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cùng các đại biểu HĐND TP tiếp xúc cử tri phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu.

Cử tri phường Hòa Thuận Tây phàn nàn chuyện thiếu thuốc chữa bệnh trong các cơ sở y tế. Ảnh: TẤN VIỆT ảnh 1

Cử tri phường Hòa Thuận Tây phàn nàn chuyện thiếu thuốc chữa bệnh trong các cơ sở y tế. Ảnh: TẤN VIỆT

Tại đây, nhiều cử tri tiếp tục phàn nàn chuyện thiếu thuốc chữa bệnh trong các cơ sở y tế công lập, trong đó có thuốc nằm trong danh mục bảo hiểm y tế chi trả.

Trả lời cử tri, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế Đà Nẵng Trần Thanh Thủy cho hay, thuốc khám chữa bệnh được cung ứng từ nhiều nguồn. Từ Bộ Y tế thông qua danh mục mua sắm tập trung và thuốc do Sở Y tế TP mua sắm.

Theo bà Thủy, ngành y tế Đà Nẵng đã triển khai xong việc mua sắm thuốc cho giai đoạn 2021-2023, tuy nhiên nguồn thuốc mua sắm từ Bộ Y tế trong năm 2022 có phần chậm trễ, đặc biệt với các loại biệt dược.

Bà Thủy cho hay Sở Y tế Đà Nẵng sẽ phối hợp kiểm tra công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các cơ sở y tế trên địa bàn TP trong tháng 12 và tháng 1-2023.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh. Ảnh: TẤN VIỆT ảnh 2

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh. Ảnh: TẤN VIỆT

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh, cho hay TP đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc mua sắm thuốc và vật tư y tế.

“Lãnh đạo TP đã đề ra rất nhiều biện pháp, có tiền đó mà không mua được. Nói vậy để thấy có những cơ chế chính sách chưa đầy đủ. Trung ương đã có những chỉ đạo khơi thông khó khăn từ cơ sở và chúng tôi sẽ làm hết sức mình”, ông Chinh nói.

Về tình hình kinh tế xã hội TP, ông Chinh cho biết, TP đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra. Nhiều ngành, lĩnh vực có sự tăng trưởng bứt phá.

Chín tháng đầu năm 2022, GRDP của Đà Nẵng tăng trưởng 16,76%, cao nhất từ trước đến nay. Dự kiến cả năm 2022 sẽ đạt mức tăng trưởng 14,28%. Đặc biệt TP đã hoàn thành thu ngân sách và đang phấn đấu vượt từ 15-20% chỉ tiêu được giao.

Theo Chủ tịch Đà Nẵng, thời gian tới TP sẽ tập trung rà soát các quỹ đất, nhà công sản để mở rộng trường học, bệnh viện và các dịch vụ công nhằm phục vụ người dân.

“Dịp đầu năm 2023 và Tết Quý Mão, đời sống nhân dân TP còn khó khăn. Chúng tôi sẽ tập trung cả hệ thống chính trị hướng về người dân, chăm lo cái Tết cho người dân”, ông Chinh nhấn mạnh.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

 Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

Cấm đường lên núi Cấm vì nguy cơ sạt lở

(PLO)- Đất, đá trên núi Cấm bị sạt trượt xuống đường và vị trí liền kề có nguy cơ tiếp tục sạt nên chính quyền địa phương đã thông báo tạm dừng phương tiện lưu thông lên xuống núi.