Thịt, trứng không sợ thiếu, người dân đừng lo tích trữ

Các doanh nghiệp thực phẩm tại TP.HCM cho biết hoạt động sản xuất vẫn ổn định không ảnh hưởng bởi COVID-19 nên nguồn cung sản phẩm dồi dào không lo thiếu.
Bà Phạm Thị Huân, Tổng giám đốc Công ty Ba Huân, cho biết hoạt động sản sản xuất của công ty vẫn diễn ra bình thường, đảm bảo cung ứng đầy đủ trứng gà cho các siêu thị, cửa hàng thực phẩm.
“Giá trứng vẫn không thay đổi theo chương trình bình ổn giá của TP. Tôi đã báo cáo với Sở Công Thương là mặt hàng trứng không lo thiếu nguồn cung. Người dân không nên đi mua tích trữ để tránh lây lan dịch”- bà Huân nói.
Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA), cũng cho biết các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm đã dự trữ nguyên liệu sản xuất nên không ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Theo bà Chi, các doanh nghiệp TP đảm bảo nguồn cung hàng hoá trong 3 tháng tới nên người dân không phải lo lắng tích trữ.
Thịt, trứng không sợ thiếu, người dân đừng lo tích trữ ảnh 1

Khách hàng mua thực phẩm tại siêu thị trong ngày 30-5. Ảnh: QUANG HUY

Việc các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, nui, thực phẩm chế biến sẵn, trứng… tại các siêu thị thuộc quận Gò Vấp “cháy” hàng, theo bà Chi là do sự gia tăng nhu cầu đột biến này, các đơn vị bán lẻ không thể bơm hàng kịp.
Bà Chi cho biết hiện các doanh nghiệp thực phẩm đều tăng công suất sản xuất để đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Nguồn hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trong thời điểm hiện tại tăng 30% - 50% so với lượng thực hiện cùng kỳ, đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu của người dân TP đến hết quý 3-2021. Các doanh nghiệp TP hoàn toàn có khả năng cung ứng nguồn hàng tăng từ 50% - 100% trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.
“Vì vậy, người dân TP.HCM yên tâm, không nên tích trữ hàng hóa, nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, góp phần cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh”- bà Chi nói.
Đối với một số ít nhà máy nằm trong khu vực giãn cách thuộc quận Gò Vấp, Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM đang xin ý kiến của TP để đảm bảo việc lưu thông hàng hoá tại khu vực bị giãn cách theo Chỉ thị 16, tránh ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của doanh nghiệp thực phẩm.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.