Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đang gặp bà con Thủ Thiêm

Thứ Tư, ngày 20/6/2018 - 14:41

(PLO)- Theo lịch, đến 14 giờ 30 tổ đại biểu Quốc hội mới bắt đầu làm việc nhưng hàng trăm người dân quận 2 đã có mặt tại Nhà thiếu nhi quận từ rất sớm để mong được vào gặp Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân.
Chiều 20-6, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP.HCM đơn vị số 7 đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận 2, nơi có hàng chục hộ dân khiếu nại về dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đang gặp bà con Thủ Thiêm - ảnh 1
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến buổi tiếp xúc với bà con Thủ Thiêm quận 2. Ảnh: HOÀNG GIANG 

Theo lịch, đến 14 giờ 30 tổ ĐBQH mới bắt đầu làm việc nhưng hàng trăm người dân quận 2 đã có mặt tại Nhà thiếu nhi quận từ rất sớm để mong được vào gặp ông Nguyễn Thiện Nhân.

Khoảng 13 giờ, cổng vào hội trường đã chật kín người. Không chỉ có bà con Thủ Thiêm đến sớm mà nhiều lãnh đạo các sở, ngành, chính quyền quận 2 cũng đã có mặt từ rất sớm.

Đến lúc này, có khoảng gần 500 cử tri quận 2 đã có mặt để gặp tổ ĐBQH.

Khoảng 14 giờ 20 phút, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân cùng Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó Trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê và bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó Chánh án TAND TP đã có mặt ở hội trường để tiếp xúc với bà con cử tri quận 2. 

Trình bày với đoàn tiếp xúc, ông Nguyễn Tiến Thịnh (phường Thạnh Mỹ Lợi, quận 2) đề nghị chính quyền cần xem xét lại các vấn đề liên quan đến quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm về quy mô dự án cũng như ranh giới quy hoạch. Ngoài ra, các vấn đề liên quan đến giá bồi thường, tái định cư cũng cần phải xem xét lại.

“Chúng tôi đã khiếu nại rất nhiều lần nhưng cơ quan chức năng trả lời không thỏa đáng” - ông Thịnh nói. Ông Thịnh đề nghị với Bí thư Nguyễn Thiện Nhân cần cho thanh tra toàn diện khu đô thị Thủ Thiêm từ quy hoạch, bồi thường cũng như vấn đề tái định cư.

Hiện buổi tiếp xúc đang diễn ra. 

Trước đó, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã hứa với người dân Thủ Thiêm đích thân ông sẽ gặp gỡ bà con sau kỳ họp thứ 5, QH khóa XIV. 

Pháp Luật TP.HCM sẽ tiếp tục cập nhật nội dung buổi tiếp xúc trong các bản tin sau. 

TÁ LÂM - VIỆT HOA

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

'Bận gì thì bận, tôi cũng dành thời gian lắng nghe dân'

(PLO)- “Chính hơi thở cuộc sống, những tâm tư nguyện vọng của nhân dân hình thành nên chính sách pháp luật, chứ không phải chúng ta làm chính sách pháp luật từ trong phòng lạnh, mà phải từ hơi thở cuộc sống” – Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói.