Chiều 11-9, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã chủ trì buổi trao quyết định cán bộ tại Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP.HCM (Saigon Co.op).

Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op được điều động nhận công tác mới - ảnh 1
Quyết định của Thành ủy TP.HCM.

Cụ thể, Thành ủy TP.HCM quyết định điều động ông Diệp Dũng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Saigon Co.op đến nhận công tác tại Đảng bộ Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP.HCM.

Hôm 27-8, ông Diệp Dũng đã gửi đơn đến Thường trực Thành ủy TP.HCM xin từ nhiệm Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op.
Lý do ông xin từ nhiệm là chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ; chưa hoàn thành trách nhiệm của người đứng đầu trong việc đoàn kết và lãnh đạo tập thể Ban Chấp hành Đảng ủy Saigon Co.op.
Trước đó, Thanh tra TP.HCM công bố kết luận các sai phạm tại Saigon Co.op, trong đó có đề cập về nguồn vốn góp và tham gia góp vốn không bình thường, có dấu hiệu thâu tóm tại Saigon Co.op.
Theo kết luận thanh tra, Saigon Co.op thực hiện chưa đúng quy định của Luật HTX, điều lệ tổ chức và hoạt động của Saigon Co.op đã được đại hội thành viên thông qua; huy động vốn bên ngoài sai quy định.
Với vai trò Bí thư Đảng ủy Saigon Co.op, ông Diệp Dũng đã tổ chức chỉ đạo huy động vốn trái pháp luật, tổ chức đại hội thường niên trái pháp luật, thực hiện công tác cán bộ trái quy định của Đảng và không trung thực với tổ chức khi có yêu cầu báo cáo.
Ngày 27-7, Ban thường vụ Thành ủy TPHCM quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy và các vai trò Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và Bí thư Đảng ủy tại Saigon Co.op đối với ông Diệp Dũng.