Quảng Ninh: Mưa lũ gây sạt lở đường, ngập cục bộ
(PLO)- Mưa lũ đã gây sạt lở đất một số đoạn trên quốc lộ 18 và gây ngập lụt cục bộ tại khu phố Hòa Bình của thị trấn Tiên Yên (huyện Tiên Yên, Quảng Ninh).

Chiều 19-7, ông Trương Công Ngàn, Chủ tịch UBND huyện Tiên Yên, cho biết do ảnh hưởng của mưa lũ sau bão số 3, một số tuyến đường giao thông qua huyện Tiên Yên bị sạt lở, một khu phố bị ngập lụt cục bộ.

Quảng Ninh: Mưa lũ gây sạt lở đường, ngập cục bộ  - ảnh 1
Khu phố Hòa Bình (thị trấn Tiên Yên) bị ngập sâu hơn 1 m.

Cụ thể, sáng 19-7, khu phố Hòa Bình (thị trấn Tiên Yên) đã bị ngập lụt cục bộ. Đây là khu phố mới xây dựng trên khu ruộng trũng, do cường độ mưa lớn, nước mưa các nơi trút đã gây ngập lụt cho khoảng 30 hộ dân. Thời điểm 9-10 giờ sáng là thời điểm nước dâng cao nhất, khu vực phố Hòa Bình ngập sâu hơn 1 m.

Theo ông Ngàn, ngay khi xảy ra ngập lụt cục bộ, huyện Tiên Yên đã huy động lực lượng công an, quân đội vào cuộc hỗ trợ người dân di chuyển đồ đạc. Tuy nhiên, do nước dâng nhanh nên nhiều hộ dân bị thiệt hại về tài sản.

Quảng Ninh: Mưa lũ gây sạt lở đường, ngập cục bộ  - ảnh 2
Lực lượng chức năng giúp dân khu vực bị ngập di chuyển tài sản.

Do ảnh hưởng mưa lũ, quốc lộ 18 đoạn qua xã Hải Lạng có đoạn bị ngập sâu trong nước. Ông Ngàn cho biết hệ thống giao thông qua huyện Tiên Yên như quốc lộ 18 đoạn đi qua xã Hải Lạng, quốc lộ 4B, xảy ra tình trạng sạt lở ở một số điểm. Lực lượng chức năng đã chuẩn bị sẵn phương tiện, nhân lực kịp thời san gạt, xử lý không để xảy ra ách tắc giao thông.

Theo ông Ngàn, đến chiều 19-7, nước lũ đã rút, khu phố Hòa Bình đã không còn tình trạng ngập lụt. “Nếu khu vực đầu nguồn mà không có mưa lớn thì Tiên Yên sẽ không bị nước lũ đe dọa” - ông Ngàn nói.

ĐỖ HOÀNG