(PL)- Ngày 23-12, Sở NN&PTNT tỉnh Cà Mau xác nhận đơn vị đã báo cáo về UBND tỉnh kết quả giám định mẫu gạo được một tài khoản trên mạng xã hội đăng tải cho là gạo giả.

Theo kết quả phân tích thử nghiệm của Trung tâm Dịch vụ phân tích thí nghiệm TP.HCM Chi nhánh Cần Thơ, sau khi so sánh đối chiếu kết quả kiểm nghiệm với bảng thành phần thực phẩm Việt Nam do Bộ Y tế ban hành, hàm lượng các chất trong mẫu gạo hoàn hoàn tương ứng với bảng thành phần dinh dưỡng của gạo tẻ máy.

Từ đó ngành chức năng đã kết luận mẫu gạo do chủ tài khoản Zalo có tên Do Tinh (được xác định là ông Đỗ Thương Tính) đăng tải là gạo thật.

Hiện ngành chức năng đang xem xét, xử lý đúng theo quy định của pháp luật đối với chủ tài khoản thông tin sai sự thật trên mạng xã hội, gây hoang mang dư luận.

Trước đó, ngày 3-11, thông qua mạng xã hội Zalo, tài khoản Do Tinh đã đăng tải thông tin cho biết người trong gia đình ra chợ Thới Bình, Cà Mau mua 50 kg gạo nghi là giả. Sau khi thông tin được lan truyền, người dân địa phương rất hoang mang về chất lượng gạo được bán ra thị trường.

PV