Thông cáo báo chí của Eximbank về việc cổ đông đề nghị miễn nhiệm tân chủ tịch HĐQT

(PLO)- Eximbank khẳng định trình tự thủ tục tổ chức họp HĐQT liên quan đến việc miễn nhiệm chức vụ chủ tịch HĐQT cũ và bầu chủ tịch HĐQT mới đều tuân thủ quy định liên quan.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tối 30-6 Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã chứng khoán: EIB) có thông cáo báo chí liên quan đến thông tin một số báo nêu về việc ông Trần Hoàng Ninh đại diện một nhóm cổ đông đề nghị rút lại đề cử thành viên HĐQT đối với bà Đỗ Hà Phương, người vừa được bầu làm Chủ tịch HĐQT Eximbank.

Thông cáo báo chí của Eximbank cho biết, đến trưa ngày 30-6, ngân hàng này chưa nhận được đơn của ông Ninh về việc chấm dứt các uỷ quyền, đề cử và đề nghị rút bà Phương ra khỏi HĐQT. Thứ 2, qua rà soát thông tin thì trong danh sách nhóm cổ đông đề cử bà Phương vào HĐQT nhiệm kỳ VII (2020-2025) không có tên ông Trần Hoàng Ninh.

Thông cáo báo chí của Eximbank về việc cổ đông đề nghị miễn nhiệm tân chủ tịch HĐQT

Thông cáo báo chí của Eximbank về việc cổ đông đề nghị miễn nhiệm tân chủ tịch HĐQT

Eximbank khẳng định trình tự thủ tục tổ chức họp HĐQT liên quan đến việc miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT đối với bà Lương Thị Cẩm Tú và bầu bà Đỗ Hà Phương đều tuân thủ quy định pháp luật, điều lệ Eximbank và các quy định nội bộ của Eximbank.

Cũng trong ngày 30-6, Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng thuộc Ngân hàng Nhà nước có đề nghị Trưởng ban kiểm soát Eximbank làm rõ và báo cáo các nội dung liên quan đến việc triệu tập họp HĐQT vào ngày 1-6 và các thủ tục thay đổi nhân sự theo thông báo ngày 28-6 (thời hạn báo cáo các nội dung trên là ngày 3-7).

Như đã phản ánh, ngày 28-6 Eximbank có thông cáo báo chí cho biết HĐQT ngân hàng đã có quyết định miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT với bà Lương Thị Cẩm Tú và bầu bà Đỗ Hà Phương làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo giới thiệu của ngân hàng bà Đỗ Hà Phương sinh năm 1984, đã có hơn 15 năm công tác trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng và gia nhập Eximbank từ năm 2022 với chức danh Thành viên HĐQT nhiệm kỳ VII (2020-2025).

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm