Thủ tướng sẽ có 60 phút trả lời chất vấn tại Quốc hội

Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV đã ấn định hoạt động chất vấn vào ngày 10, ngày 11 và sáng 12-11.

Trao đổi với báo chí bên lề phiên họp Quốc hội ngày 26-10, Tổng thư ký Quốc hội Bùi Văn Cường cho hay: đã có 12 nhóm vấn đề để xin ý kiến thường trực Hội đồng Dân tộc và các Uỷ ban của Quốc hội để chọn sáu nhóm vấn đề chất vấn.

Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sau đó sẽ bỏ phiếu chọn năm nhóm vấn đề, tương ứng với năm người trả lời chất vấn, sau đó trình đại biểu để chọn bốn người.

Tổng thư ký Quốc hội chưa cho biết danh tính bốn bộ trưởng, trưởng ngành sẽ trả lời chất vấn.

Thủ tướng sẽ có 60 phút trả lời chất vấn tại Quốc hội ảnh 1

Thủ tướng Phạm Minh Chính tại phiên họp tổ ngày 24-10. Ảnh: CHÂN LUẬN

Sau khi các bộ trưởng, trưởng ngành trả lời chất vấn của các đại biểu, Quốc hội sẽ dành thời gian một tiếng để Thủ tướng Chính phủ báo cáo, giải trình và trả lời các câu hỏi của đại biểu.

Các lĩnh vực có các vấn đề được các đại biểu đang cân nhắc gồm: Lao động, thương binh và xã hội; Y tế; Giáo dục và đào tạo; Kế hoạch và đầu tư; Công thương; Văn hoá thể thao và du lịch.

Cùng với đó là các lĩnh vực Công an; Thông tin và truyền thông; Tài nguyên và môi trường; Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Giao thông vận tải; Ngân hàng, tài chính...

Quốc hội chất vấn và trả lời chất vấn sáng 6-11
Quốc hội chất vấn và trả lời chất vấn sáng 6-11

Sau ba ngày thảo luận tại hội trường về kinh tế - xã hội, ngân sách, hôm nay (06-11) Quốc hội sẽ bắt đầu hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn. Tổng thời gian dành cho hoạt động này là 2,5 ngày.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.