Thủ tướng tiếp lãnh đạo các hội hữu nghị vùng Kansai

Thủ tướng đánh giá cao tình cảm và sự đóng góp tích cực của Hội Hữu nghị Nhật-Việt các địa phương nói trên trong việc thúc đẩy giao lưu nhân dân, tăng cường hợp tác văn hóa giữa hai nước.

Thủ tướng tiếp lãnh đạo các hội hữu nghị vùng Kansai ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Hitoshi Kato, Chủ tịch Hội Hữu nghị Nhật-Việt TP Sakai.

Bày tỏ cảm ơn tình cảm và sự ủng hộ quý báu của các hội hữu nghị Nhật-Việt đối với sự nghiệp đấu tranh giành độc lập và xây dựng kinh tế của Việt Nam trong hơn 60 năm qua, Thủ tướng đề nghị hội các địa phương vùng Kansai tiếp tục hợp tác, tăng cường giảng dạy tiếng Việt, hỗ trợ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước trong năm 2018.

Tiếp lãnh đạo Hội Hữu nghị Nhật-Việt TP Sakai, Thủ tướng đánh giá cao tình cảm và sự đóng góp tích cực của hội vào việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, giao lưu nhân dân và văn hóa giữa hai nước. Ông Hitoshi Kato, Chủ tịch hội, bày tỏ vui mừng và vinh dự được đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm Osaka…

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.