Thủ tướng yêu cầu Đồng Nai báo vụ Texwell Vina đóng cửa

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc Công ty KL Texwell Vina đóng cửa, hàng ngàn công nhân không có việc làm ở Đồng Nai.
Như chúng tôi đã phản ánh, từ trước Tết đến nay Công ty KL Texwell Vina đóng cửa, hàng ngàn công nhân bị nợ lương, không được giải quyết chế độ bảo hiểm, không có việc làm.
Các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã liên lạc với cơ quan ngoại giao Hàn Quốc đóng tại TP.HCM nhờ liên hệ với công ty mẹ. Tuy nhiên công ty mẹ của KL Texwell cũng đóng cửa. Đồng Nai đã hỗ trợ ban đầu cho công nhân, cho lực lượng đến bảo vệ công ty…
Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai báo cáo về nội dung nêu trên trước ngày 10-3; chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật.
Điều động Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM về làm Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ

Điều động Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM về làm Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ

(PLO)-Ông Nguyễn Văn Hiếu (47 tuổi), Phó Bí thư Thành uỷ TP. HCM được Bộ Chính trị điều động và chỉ định giữ chức vụ Bí thư Thành uỷ TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2020 - 2025. Quyết định của Bộ Chính trị vừa được tổ chức trao vào cuối giờ chiều 27-5 tại trụ sở Thành uỷ Cần Thơ. Người tiền nhiệm của ông Hiếu là ông Lê Quang Mạnh vừa qua đã được bầu làm Chủ nhiệm Uỷ ban Tài chính - Ngân sách của Quốc hội.