Thua kiện vì rút đơn xin thôi việc không đúng chỗ

Tòa cũng bác việc ông Trí yêu cầu Công ty Nutifood phải nhận lại ông vào làm việc, khôi phục các quyền lợi theo hợp đồng lao động và bồi thường do đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trái luật.

Theo hồ sơ, tháng 7-2011, ông Trí được mời thử việc hai tháng tại Công ty Nutifood với chức danh giám đốc ngành hàng, mức lương 60 triệu đồng/tháng. Hết thời hạn thử việc, ông Trí vẫn tiếp tục làm việc dù chưa ký tiếp hợp đồng mới. Theo luật thì trong trường hợp này, hợp đồng lao động giữa hai bên trở thành không xác định thời hạn. Đến ngày 13-8-2012, ông Trí có nộp đơn xin thôi việc và được giám đốc nhân sự của Công ty Nutifood đồng ý. Sau đó, Công ty Nutifood có quyết định chấm dứt hợp đồng lao động theo nguyện vọng với ông Trí.

Tuy nhiên, ông Trí cho rằng Công ty NutiFood đã ra quyết định cho nghỉ việc khi ông chưa có đơn xin nghỉ việc chính thức. Việc này là trái luật nên ông khởi kiện công ty ra TAND quận 4.

Xử sơ thẩm, TAND quận 4 đã chấp nhận yêu cầu của ông Trí, hủy quyết định chấm dứt hợp đồng lao động và buộc Công ty Nutifood nhận lại ông Trí vào làm việc, đồng thời bồi thường các khoản hơn 500 triệu đồng. Sau đó, Công ty Nutifood kháng cáo.

Theo tòa phúc thẩm, ngày 15-8-2012, ông Trí có nộp đơn xin thôi việc, 10 ngày sau ông có đơn xin rút lại đơn xin thôi việc gửi cố vấn cao cấp của Công ty Nutifood. Trong hồ sơ thể hiện chỉ có bút phê của cố vấn cao cấp chấp nhận với quyết định rút đơn của ông Trí chứ không hề có bút phê của tổng giám đốc cũng như giám đốc nhân sự. Trong khi đó, căn cứ vào hợp đồng tư vấn thì cố vấn cao cấp của Công ty Nutifood chỉ là người tư vấn về xây dựng chiến lược tổ chức kinh doanh, không phải phụ trách nhân sự của công ty. Như vậy, việc sau đó Công ty Nutifood ban hành quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với ông Trí là đúng theo nguyện vọng của ông, đúng luật.

ÁI MINH

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

bài test

bài testLongform

(PLO)- Trải qua 124 ngày giãn cách xã hội với nhiều lần thay đổi cấp độ, biện pháp chống dịch, TP.HCM đã đạt được những kết quả tích cực, từng bước bước vào giai đoạn bình thường mới và dần thích nghi với việc sống chung cùng COVID-19.
[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bài

[Infographic] Top 10 xe ô tô bán chạy tháng 6/2020 - Test bàiInfographic

(PLO)- Mùa dịch vẫn chưa đi qua hẳn nhưng doanh số bán xe ô tô có hướng tăng trở lại đối với một số dòng xe. Vẫn là những chiếc xe phân khúc giá tiền dễ tiếp cận nằm đầu top, đối với tháng 6 vừa qua thì doanh số đầu bảng thuộc về Honda City, vượt doanh số của Vios hơn 300 chiếc xe.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.
Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

Dù vé số trúng thưởng cũng chỉ phạt hành chính

(PL)- Nếu tình huống chỉ dừng lại ở số tiền 300.000 đồng, chắc hầu hết bạn đọc đều có đáp án cho tình huống này. Nhưng cùng với hai tờ vé số trúng thưởng được 6 triệu đồng, nhiều bạn đọc đã “vội vã” kết luận A phải bị xử lý hình sự.