Thừa Thiên - Huế cho học sinh nghỉ học tránh mưa lũ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Học sinh vùng thấp trũng, vùng nguy cơ sạt lở trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế được nghỉ học từ chiều nay.

Sáng 14-10, ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, để ứng phó với mưa lũ, học sinh, học viên toàn tỉnh nghỉ học ngày thứ 7.

Đối với học sinh vùng thấp trũng, vùng có nguy cơ sạt lở nghỉ học từ chiều nay.

Thừa Thiên - Huế cho học sinh nghỉ học tránh mưa lũ ảnh 1

Nhiều nơi tại vùng trũng xã Quảng Phú, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên - Huế bị ngập lũ. Ảnh: Hiệp Tuấn

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên - Huế, các kịch bản mới nhất của Tổng cục Khí tượng thủy văn, các chuyên gia đầu ngành nhận định tỉnh Thừa Thiên - Huế sẽ là một trong những tỉnh tâm điểm của đợt mưa lớn lần này, kéo dài từ ngày 14-10 đến ngày 16-10.

Tổng lượng 500-700mm, có nơi trên 800 mm, thậm chí có nơi 1.000 mm. Rủi ro thiên tai cấp độ 3.

Hiện nay mực nước các hồ chứa thủy lợi, thủy điện trên địa bàn tỉnh đang vận hành đảm bảo an toàn, các hồ đang vận hành đảm bảo an toàn công trình.

Trong các ngày qua, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh đã có lệnh vận hành các hồ thủy lợi, thủy điện tăng cường phát điện qua tuabin, qua tràn để đưa về mực nước mức thấp và sẵn sàng, đón lũ.

Tại cuộc họp với các đơn vị, địa phương về ứng phó với đợt mưa lũ sắp đến vào sáng nay, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ Tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đề nghị các đơn vị, địa phương theo dõi chặt chẽ, nắm chắc thông tin về diễn biến áp thấp nhiệt đới/bão và mưa lũ; chủ động triển khai công tác bảo đảm an toàn cho tàu thuyền còn hoạt động trên biển.

Có kế hoạch, kịch bản cụ thể để hỗ trợ nguồn cung lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân có nguy cơ bị chia cắt do ngập sâu, sạt lở, sẵn sàng cứu trợ cho các hộ dân có nguy cơ bị thiếu đói; xử lý khẩn cấp sạt lở bờ sông, bờ biển, cắm biển báo cảnh báo sạt lở, ngập sâu.

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

15 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2023

(PLO)- Trong Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 vừa được Quốc hội thông qua đã đề ra 15 chỉ tiêu, trong đó chỉ tiêu GDP đạt 6,5%, thu nhập bình quân đầu người đạt khoảng 4.400 USD…