Thừa Thiên - Huế test nhanh COVID-19 ngư dân các tỉnh vào tránh bão số 6

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 23-9, ông Đặng Văn Hòa- Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, triển khai các phương án ứng phó với bão số 6, lực lượng chức năng trước đó đã triển khai 5 điểm bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền vào bờ tránh bão.

Đến 15 giờ chiều cùng ngày, 2.060 tàu thuyền đã vào cảng neo đậu an toàn. Còn 2 phương tiện với 8 lao động đang trên đường vào bờ, dự kiến vào chiều tối nay sẽ vào đến bờ.

Test nhanh COVID-19 đối với ngư dân ngoài tỉnh. Ảnh: ND

Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh này cũng duy trì lực lượng 680 cán bộ, chiến sỹ cùng 18 phương tiện tàu thuyền tàu thuyền cứu hộ, cứu nạn ứng cứu khi có tình huống cần thiết.

Chỉ đạo các đồn biên phòng tuyến biển và Hải Đội 2 sẵn sàng lực lượng phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức, hướng dẫn phương tiện, thực hiện công tác phòng chống dịch giúp ngư dân khi vào khu neo đậu.

Tại phường Thuận An (TP Huế), trong chiều hôm này, nhiều phương tiện tàu thuyền đã vào bờ tránh trú an toàn, mọi công tác phòng chống bão số 6 tại các tàu thuyền gần như đã hoàn tất.

Đại úy Nguyễn Minh Phú - Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Thuận An (Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An) thông tin, hiện có 48 phương tiện với 276 lao động là tàu thuyền các địa phương khác vào cảng trú bão.

Để đảm bảo an toàn cho những lao động này khi vào tránh trú bão, cùng với đảm bảo công tác chống dịch theo quy định, sau khi neo trú, những lao động này được lực lượng y tế test nhanh COVID-19, khai báo y tế và bố trí chỗ ăn ở.

Tại xã Phú Hải (huyện Phú Vang), địa phương này có 50 phương tiện tàu thuyền đã trú ở bờ an toàn. Âu thuyền Phú Hải đang triển khai dự án nâng cấp, chỉnh trị luồng lạch, với công suất khoảng 500 phương tiện tránh trú khi có bão vào.

Ông Phan Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Phú Hải cho biết, âu thuyền Phú Hải hiện nay vừa thi công, vừa khai thác nhưng vẫn đảm bảo an toàn và luồng lạch ổn định tạo điều kiện cho tàu thuyền ra vào tránh trú bão.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm