Thủy điện Rào Trăng: Khẩn trương cứu hộ trước khi trời trở mưa

Thủy điện Rào Trăng: Khẩn trương cứu hộ trước khi trời trở mưa ảnh 1

Sáng 15-10, hai mũi lực lượng đường bộ do quân đội chủ trì và đường thủy do công an tỉnh Thừa Thiên Huế đảm nhiệm tiến hành vào hiện trường vụ sạt lở đất tại Trạm bảo vệ rừng 67 và dọn đường tiếp cận thủy điện Rào Trăng 3. 

Thủy điện Rào Trăng: Khẩn trương cứu hộ trước khi trời trở mưa ảnh 2

Lực lượng chức năng chuẩn bị các phương tiện đưa vào bên trong khu vực sạt lở. Không khí rất khẩn trương trước dự báo thời tiết tại Thừa Thiên - Huế từ ngày mai sẽ mưa lớn trở lại. 

Thủy điện Rào Trăng: Khẩn trương cứu hộ trước khi trời trở mưa ảnh 3

Với địa hình đồi núi hiểm trở cộng với tuyến đường dài với gần 30km đường đồi núi nên việc mưa lớn trở lại chắc chắn sẽ khiến việc tìm kiếm các nạn nhân rất khó khăn.

Thủy điện Rào Trăng: Khẩn trương cứu hộ trước khi trời trở mưa ảnh 4

Riêng hôm nay, thời tiết tại Thừa Thiên Huế ít mưa, khu vực tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền khá thuận lợi cho các lực lượng chức năng triển khai công tác cứu hộ cứu nạn.

Thủy điện Rào Trăng: Khẩn trương cứu hộ trước khi trời trở mưa ảnh 5

Tuyến đường vào khu vực sạt lở đất được chặn lại. Ngoài lực lượng tham gia cứu hộ thì mọi người không được đi vào bên trong. Tại sở chỉ huy, bệnh viện nơi những công nhân được đưa đến cấp cứu đều có công an bảo vệ, phóng viên không được tiếp cận để lấy thông tin.

Thủy điện Rào Trăng: Khẩn trương cứu hộ trước khi trời trở mưa ảnh 6

Thông tin chúng tôi có được, đến ngày 15-10 lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được Trạm bảo vệ rừng 67, nơi có 13 người mất tích. Còn tại thủy điện Rào Trăng 3, một mũi lực lượng công an tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp cân bằng đường thủy đến thủy điện Rào Trăng 4, sau đó đi đường bộ để tiếp cận vào Rào Trăng 3. 

Thủy điện Rào Trăng: Khẩn trương cứu hộ trước khi trời trở mưa ảnh 7

Tuy nhiên, tại khu vực thủy điện Rào Trăng 3, sạt lở nghiêm trọng nên việc đào bới tìm kiếm sẽ phải đợi xe cơ giới khi đường bộ được thông tuyến. Vào ngày hôm nay, lực lượng công an tiếp tục vào khu vực thủy điện để sử dụng flycam và công nghệ tầm nhiệt để tìm kiếm. 

Thủy điện Rào Trăng: Khẩn trương cứu hộ trước khi trời trở mưa ảnh 8

Được biết, đến nay có hơn 700 cán bộ, chiến sĩ của Quân khu 4 và các đơn vị tăng cường của Bộ Quốc phòng đang nỗ lực tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân còn mất liên lạc tại Tiểu khu 67. 

Thủy điện Rào Trăng: Khẩn trương cứu hộ trước khi trời trở mưa ảnh 9

Nhiều người dân đứng bên ngoài, nơi cách thủy điện Rào Trăng 3 30km để theo dõi vụ việc.

Thủy điện Rào Trăng: Khẩn trương cứu hộ trước khi trời trở mưa ảnh 10

Tuyến đường vào Trạm bảo vệ rừng 67 và Thủy điện Rào Trăng 3 rất hiểm trở, chủ yếu là đường đồi núi. Hiện thông tin về  kết quả việc tìm kiếm vẫn chưa được thông tin.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.