Tỉ phú ô tô Thaco sẽ làm chủ tịch công ty của bầu Đức

Chiều 8-1-2021, Công ty cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường.
Tại đại hội, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch HNG cho biết sẽ nhường vị trí chủ tịch HNG cho ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) vì lợi thế và nguồn lực đều hơn hẳn và HNG sẽ hưởng lợi lớn từ đây.
Bầu Đức cũng cho biết, việc bán một loạt các công ty con thời gian qua thu được 9.000 tỉ đồng; lần phát hành 741 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược sẽ thu hơn 7.000 tỉ đồng.
Như vậy HNG có trong tay 16.000 tỉ đồng đủ để giải quyết các khoản nợ và đầu tư cho tương lai.

Bầu Đức thông tin thêm, sau khi không còn là cổ đông lớn tại HNG sẽ tập trung nguồn lực cho Công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAG).

Ông Trần Bá Dương cũng cho biết, đã bỏ vào HNG hàng chục ngàn tỉ đồng để đầu tư nên không có chuyện nhượng cổ phần HNG cho đối tác nước ngoài như thị trường đồn đãi.

Đồng thời, ông Dương cũng thông tin, Thadi- công ty con của Thaco sẽ tiếp quản HNG với tư cách là công ty con. HNG cũng không huỷ niêm yết trên sàn chứng khoán.

Sau đại hội này, Thaco đã nắm vai trò chi phối HNG.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.