Tỉ phú ô tô Thaco sẽ làm chủ tịch công ty của bầu Đức

Chiều 8-1-2021, Công ty cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường.
Tại đại hội, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch HNG cho biết sẽ nhường vị trí chủ tịch HNG cho ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) vì lợi thế và nguồn lực đều hơn hẳn và HNG sẽ hưởng lợi lớn từ đây.
Bầu Đức cũng cho biết, việc bán một loạt các công ty con thời gian qua thu được 9.000 tỉ đồng; lần phát hành 741 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược sẽ thu hơn 7.000 tỉ đồng.
Như vậy HNG có trong tay 16.000 tỉ đồng đủ để giải quyết các khoản nợ và đầu tư cho tương lai.

Bầu Đức thông tin thêm, sau khi không còn là cổ đông lớn tại HNG sẽ tập trung nguồn lực cho Công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAG).

Ông Trần Bá Dương cũng cho biết, đã bỏ vào HNG hàng chục ngàn tỉ đồng để đầu tư nên không có chuyện nhượng cổ phần HNG cho đối tác nước ngoài như thị trường đồn đãi.

Đồng thời, ông Dương cũng thông tin, Thadi- công ty con của Thaco sẽ tiếp quản HNG với tư cách là công ty con. HNG cũng không huỷ niêm yết trên sàn chứng khoán.

Sau đại hội này, Thaco đã nắm vai trò chi phối HNG.

Hàng Việt Nam bán tại Singapore.

Xuất khẩu bứt phá: Vui nhưng vẫn lo

(PLO)- Việt Nam đã chứng tỏ khả năng vươn lên trong chuỗi cung ứng và trở thành một trung tâm sản xuất quan trọng trong ngành hàng công nghệ.
Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.