Tỉ phú Thái Lan 'khóc ròng' vì chưa được làm sếp Sabeco

Ngày 29-3, Văn phòng Chính phủ đã có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công Thương xử lý kiến nghị của Công ty Thai Beverage Public (Thaibev) về việc công ty này tham gia HĐQT và điều hành Tổng Công ty Bia Rượu Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).

Theo kiến nghị của Thaibev, cuối năm 2017, công ty này đã mua thành công 53,59% vốn điều lệ của Sabeco thông qua Công ty TNHH Vietnam Beverage. Nhưng tới nay, Thaibev chưa được trực tiếp tham gia HĐQT và điều hành Sabeco, đồng thời bày tỏ quan ngại với lãnh đạo Chính phủ Việt Nam về việc này.

Trước kiến nghị của Thaibev, Văn phòng Chính phủ đã truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ giao Bộ Công Thương khẩn trương xem xét, xử lý các kiến nghị của Thaibev theo đúng quy định của pháp luật và báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.

Theo nguồn tin riêng của Pháp Luật TP.HCM, dự kiến trong vài tháng tới, Sabeco sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên. Lần đại hội này đặc biệt hơn những lần trước khi có sự tham gia của doanh nghiệp đến từ Thái Lan.

Với việc mua thành công 53,59% vốn điều lệ Sabeco, Thaibev sẽ có quyền quyết định trong việc lựa chọn nhân sự chủ chốt tham gia HĐQT và Ban điều hành Sabeco.

Hiện tại, ông Võ Thanh Hà đang đảm nhận chủ tịch HĐQT và ông Nguyễn Thành Nam đang giữ vị trí tổng giám đốc. Hai nhân sự này là đại diện phần vốn nhà nước tại Sabeco. 

Tỉ phú Thái Lan 'khóc ròng' vì chưa được làm sếp Sabeco ảnh 1
Thaibev đã chi tới gần 5 tỉ USD để sở hữu 343.642.587 cổ phiếu SAB, tương đương với khoảng 110.000 tỉ đồng.

Trước đó, cuối năm 2017, thông qua Vietnam Beverage, Thaibev đã chi tới gần 5 tỉ USD để sở hữu 343.642.587 cổ phiếu SAB (chiếm 53,59%) vốn Sabeco.

Thaibev đã mua cổ phiếu SAB tại mức giá 320.000 đồng, bằng đúng giá khởi điểm mà Bộ Công Thương đưa ra. Đến thời điểm hiện tại, SAB có giá 242.700 đồng/cổ phiếu, đồng nghĩa vốn hóa của Thaibev mất trên 26.500 tỉ đồng.

Giá vàng tiếp tục trượt dài

Giá vàng tiếp tục trượt dài

(PLO)-  Với lãi suất dự báo tăng và nguy cơ vỡ nợ không còn thì giới đầu tư sẽ không lao vào vàng trú ẩn tài sản nên giá vàng sẽ suy giảm.
Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

Lãi suất tiền gửi bình quân chỉ 6,1%/năm

(PLO)- Ngày 29-5, trả lời báo chí, Phó Thống đốc NHNN Phạm Thanh Hà cho biết NHNN đã 3 lần giảm lãi suất tạo điều kiện để giảm lãi suất huy động, lãi suất cho vay. 
Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

Agribank đón nhận 3 giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2022

(PLO)-  Tối ngày 2 6 - 5 , tại TP. HCM đã diễn ra Lễ vinh danh Giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu do Tập đoàn Dữ liệu Quốc tế tại Việt Nam (IDG Vietnam) tổ chức. Agribank vinh dự được xướng tên tại ba hạng mục: Giải thưởng “Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao” , Giải thưởng “Ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng” và “Ngân hàng tiêu biểu về Tín dụng xanh”.