Tiền bất ngờ ồ ạt đổ vào chứng khoán

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Tiền đổ vào chứng khoán bất ngờ đạt giá trị gần 1 tỉ USD, cao nhất trong vòng nhiều tháng qua.

Với nhiều thông tin tích cực xuất hiện, thị trường chứng khoán đã có một phiên giao dịch đầy bất ngờ.

Những thông tin từ bên ngoài với việc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) đưa ra thông điệp sẽ làm chậm tốc độ tăng lãi suất, còn bên trong là những thông tin về việc Chính phủ thành lập các tổ công tác về thị trường bất động sản, trái phiếu, tài chính... đã mang lại nhiều niềm tin cho giới đầu tư.

Điều này đã gây hiệu ứng tích cực cho những giờ đầu giao dịch của phiên sáng. Hàng loạt các cổ phiếu bất động sản tăng trần, trong đó cổ phiếu Novaland cũng tăng hết biên độ giúp cổ phiếu này có 4 phiên tăng liên tiếp. Các cổ phiếu thép, xây dựng cũng tăng kịch trần.

Nếu như phiên sáng chứng kiến thị trường tăng điểm mạnh mẽ thì phiên chiều được xem là chuyến đi ngược chiều. Giới đầu tư bắt đầu chốt lời đã đẩy thị trường có những bước lùi. Tuy nhiên, hiệu ứng tích cực vẫn còn nguyên với các mã cổ phiếu bất động sản vẫn giữ nguyên trạng thái tăng điểm đến hết phiên.

Đặc biệt dòng tiền đổ vào thị trường mạnh mẽ với giá trị thanh khoản lên đến 21.800 tỉ đồng, tương đương 888 triệu USD.

Kết phiên, VN Index giảm 12 điểm xuống còn 1.036 điểm. Như vậy, VN Index đã tạm thời chấm dứt 5 phiên tăng điểm liên tiếp nhưng mốc trên 1.000 điểm vẫn được duy trì.

Giá vàng tăng bốc đầu

Giá vàng tăng bốc đầu

(PLO)- Giá vàng tăng nhanh ngay khi người đứng đầu Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tuyên bố sẽ giảm tốc độ tăng lãi suất.
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

ACB tiếp tục tăng tốc số hóa

(PLO)-  Bước sang năm 2023, ACB tiếp tục tăng tốc số hóa nhằm mang đến hành trình trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng.
Giá USD chợ đen ‘quay xe’

Giá USD chợ đen ‘quay xe’

(PLO)- Sau nhiều ngày miệt mài lao dốc, giá đôla trên thị trường chợ đen đảo chiều tăng trở lại song biên độ điều chỉnh không đáng kể.
Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

Sát ngày vía Thần Tài, giá vàng 'đỏ rực'

(PLO)- Vừa mở cửa phiên giao dịch sáng nay, giá vàng liên tục điều chỉnh giảm, có nơi "rơi" gần 1 triệu đồng mỗi lượng, vàng miếng SJC để “thủng” mốc 68 triệu đồng/lượng.