Tiếp tục lên phương án tìm kiếm 11 công nhân ở Rào Trăng 3

Sau sáu ngày tìm kiếm trong giai đoạn 4 nhưng không có kết quả, ngày 31-3, ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, chủ trì cuộc họp với các đơn vị liên quan, bàn giải pháp tìm kiếm thi thể 11 công nhân của nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3.

"Chúng ta kỳ vọng lớn trong đợt tìm kiếm này, nhưng vẫn chưa có kết quả" -  ông Phương mở đầu cuộc làm việc.

Tiếp tục lên phương án tìm kiếm 11 công nhân ở Rào Trăng 3 ảnh 1

Lực lượng chức năng tìm kiếm tại Thủy điện Rào Trăng 3.

Tại buổi làm việc, các lực lượng chức năng cho biết hiện nay trên khu vực sông Rào Trăng đoạn từ hiện trường vụ sạt lở xuôi về ngã ba Tam Dần còn hai bãi bồi và sẽ triển khai tìm kiếm kỹ.

Bãi bồi thứ nhất nằm ngay phía chân nhà máy phát điện Thủy điện Rào Trăng 3, đây vốn là hố xả nước của nhà máy. Hố này có bề ngang khoảng 20 m, chiều dài khoảng 30 m, chiều sâu 8 m.

Phương án tiếp cận để đưa máy móc và lực lượng đào bới tại khu vực hố này rất khó khăn vì nằm ngay dưới lòng suối, hai bên là những vách đá dựng đứng, khi đào sâu xuống lượng nước thấm sẽ rất lớn. Ông Phương giao cho Công ty Thủy điện Rào Trăng 3, trong 15 ngày phải lên phương án thi công chi tiết tại đây để các ngành chức năng tham gia ý kiến.

Còn bãi bồi thứ hai nằm trong lòng suối Rào Trăng, cách Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 khoảng 700 m xuôi về ngã ba Tam Dần. Đây là vị trí chưa được khảo sát nên Phó chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế giao cho Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì cùng với cơ quan liên quan khảo sát lên phương án tìm kiếm.

Tiếp tục lên phương án tìm kiếm 11 công nhân ở Rào Trăng 3 ảnh 2

Người nhà những công nhân gặp nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3 theo dõi buổi tìm kiếm.

Ông Phương cho biết công tác giám định mức độ an toàn toàn bộ khu vực Nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3 đã hoàn thành và dự kiến vài ngày tới sẽ báo cáo Bộ Công Thương.

Trường hợp thuận lợi thì vào đầu tháng 5 phía công ty sẽ thi công khối lượng còn lại của đập dâng nhà máy Thủy điện Rào Trăng 3. Sau khi hoàn thành việc tích nước thì việc tìm kiếm sẽ thuận lợi hơn.

"Sau khi được cấp phép thì việc làm đập phải đẩy nhanh tiến độ. Còn không khi mùa mưa đến sẽ không thực hiện việc tìm kiếm được" - ông Phương nhấn mạnh.

Cuối buổi họp, ông Nguyễn Văn Phương nhắc lại yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh khảo sát thực địa bãi bồi để lên phương án, kế hoạch và thời gian tiếp tục tìm kiếm 11 nạn nhân còn mất tích. "Quan điểm của UBND tỉnh là "tìm đến cùng, không bỏ cuộc"" - ông Phương khẳng định.
Bão Noru mạnh, di chuyển nhanh

Bão Noru mạnh, di chuyển nhanh

(PLO)- Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 10-11 (89-117km/giờ), giật cấp 14. Dự báo bão Noru là cơn bão mạnh, di chuyển rất nhanh và diễn biến phức tạp.
Những chức danh cán bộ nào do Bộ Chính trị quyết định?

Những chức danh cán bộ nào do Bộ Chính trị quyết định?

(PLO)- Theo Quy định 80 về phân cấp quản lý cán bộ và bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử của Bộ Chính trị thì những chức danh như Thường trực Ban Bí thư, Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Bộ trưởng và thủ tưởng cơ quan ngang bộ, Tổng Kiểm toán Nhà nước... sẽ do Bộ Chính trị quyết định.