Tình huống kỳ 25: Tranh cãi tiền trong thẻ ATM bị mất

Do đầu óc đang để quên trên… mây, chị A chỉ nhớ lấy tiền mà quên lấy thẻ ATM và chạy thẳng đến siêu thị để mua sắm. Tại đây, do thiếu tiền nên chị A định tiếp tục ra trụ ATM gần đó rút thêm tiền thì phát hiện chiếc thẻ không còn nằm trong túi xách như mọi khi.

Phát hiện ra mình quên thẻ tại trụ ATM lúc nãy, chị A vội chạy đến trụ ATM nhưng cái thẻ đã không còn ở đó. Sợ thẻ bị kẻ gian lấy được và số tiền tích cóp ở trong đó cũng không còn nên chị A chạy vội đến chi nhánh ngân hàng X gần đó để yêu cầu khóa thẻ. Tuy nhiên, do hết giờ làm, yêu cầu của chị A không có ai đáp ứng.

Tình huống kỳ 25: Tranh cãi tiền trong thẻ ATM bị mất ảnh 1
Tình huống kỳ 25: Tranh cãi tiền trong thẻ ATM bị mất ảnh 2
Tình huống kỳ 25: Tranh cãi tiền trong thẻ ATM bị mất ảnh 3

“Trong cái khó ló cái khôn”, chị A liền gọi điện thoại cho tổng đài của ngân hàng X yêu cầu khóa tài khoản thẻ của mình. Lúc này là 18 giờ 20 cùng ngày và yêu cầu của chị A được nhân viên tổng đài chấp nhận.

Thế nhưng sáng hôm sau khi đến ngân hàng làm lại thẻ và kiểm tra tài khoản, chị A phát hiện tài khoản mất 20 triệu đồng. Giao dịch rút tiền này được thực hiện sau khi chị A gọi điện thoại cho tổng đài đúng 10 phút (lúc 18 giờ 30). Do vậy, chị A yêu cầu “ngân hàng X phải bồi thường số tiền đã bị mất vì tôi đã yêu cầu khóa tài khoản mà vẫn bị mất tiền”. Ngược lại, phía ngân hàng X nhất quyết không đồng ý: “Việc mất tiền này do chị làm mất thẻ, ngân hàng chỉ hỗ trợ chị khóa tài khoản. Do thông tin từ phía tổng đài đến bộ phận có chức năng khóa thẻ phải mất một khoảng thời gian nên đã xảy ra việc mất tiền và thiệt hại này do chị tự gánh chịu”.

Đến đây À Ra Thế xin mời quý độc giả nhanh tay tra cứu các quy định pháp luật để xác định: ngân hàng X có phải bồi thường cho chị A 20 triệu đồng hay không và đừng quên gửi kèm dự đoán số người có đáp án đúng nhé!

Bạn đọc tham gia dự thi bằng cách: Trả lời trực tiếp http://plo.vn/a-ra-the.html hoặc gửi đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện: “À Ra Thế - báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”.

Giải thưởng tuần của À Ra Thế có năm giải:

1 giải nhất: 1.500.000 đồng/giải.

1 giải nhì: 1.000.000 đồng/giải.

1 giải ba: 800.000 đồng/giải.

2 giải khuyến khích: 500.000 đồng/giải.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Tôi ghét những cánh tay giơ lên

Ngày nay chuyện bốn phương tám hướng gì cũng loan truyền chóng mặt. Ngoài một rừng cơ quan báo chí chuyên nghiệp thì giới đưa tin dạo còn nhiều gấp vạn lần.
Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

Vinh danh kỳ 29: Bảng vàng về với Đắk Lắk

(PL)- Số lượng bạn đọc ở Đắk Lắk đã từng được trúng giải À Ra Thế khá nhiều, tuy nhiên đây là lần đầu tiên bảng vàng xướng tên một bạn đọc ở địa phương này, đồng thời Bình Phước vẫn luôn giữ “áp đảo” các vị trí còn lại.