Tổng thống Mỹ sẽ bàn việc đầu tư vào thế hệ trẻ Việt Nam

TTXVN dẫn thông tin từ ông Daniel R. Russel, trợ lý ngoại trưởng phụ trách các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương của Hoa Kỳ, cho biết trong buổi họp báo tại Hà Nội sáng 10-5.

Theo ông Daniel R. Russel, sẽ có năm lĩnh vực quan trọng được bàn tới trong chuyến thăm Việt Nam sắp tới của Tổng thống Barack Obama. Nội dung đầu tiên là Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương.

Ngoài nội dung đầu tư cho thế hệ trẻ, việc giải quyết hậu quả chiến tranh cũng là vấn đề quan trọng trong thảo luận giữa hai nước. Theo ông,  phía Hoa Kỳ sẽ tăng cường hợp tác với Việt Nam để rà soát bom mìn, hồi hương những hài cốt trong chiến tranh hay việc xử lý ô nhiễm. Ứng phó với các thách thức trong khu vực và toàn cầu; thảo luận về cải cách pháp luật tại Việt Nam và vấn đề nhân quyền cũng là những vấn đề được nhắc tới. Ngoài ra, tình hình biển Đông sẽ được hai bên bàn bạc kỹ.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.