TP Đà Nẵng kiến nghị Trung ương tháo gỡ các vướng mắc

(PLO)- Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 11-5, Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an dẫn đầu Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với lãnh đạo TP Đà Nẵng về tình hình sản xuất, kinh doanh, đầu tư công, xây dựng cơ sở hạ tầng.

Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với Đà Nẵng. Ảnh: TH

Đoàn công tác của Chính phủ làm việc với Đà Nẵng. Ảnh: TH

Báo cáo của UBND TP Đà Nẵng cho hay, nhiều năm qua, TP phải tập trung khắc phục và gặp nhiều vướng mắc khi xử lý các tồn tại theo kết luận thanh tra, các bản án. Nhiều vướng mắc vượt quá thẩm quyền của Đà Nẵng.

TP Đà Nẵng mong Trung ương quan tâm hỗ trợ, hướng dẫn tháo gỡ các khó khăn vướng mắc để khơi thông nguồn lực, tập trung phát triển kinh tế, đạt được các chỉ tiêu tăng trưởng đã đề ra.

Theo UBND TP Đà Nẵng, kinh tế TP có dấu hiệu chững lại, doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn. Số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động thấp.

Thu ngân sách giảm ở một số lĩnh vực và tổng vốn đầu tư toàn xã hội cũng giảm, nhất là khu vực có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài.

UBND TP Đà Nẵng nêu ra ba nhóm kiến nghị, đề xuất đối với Trung ương để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc.

Đồng thời, Đà Nẵng cũng nêu năm kiến nghị khác liên quan đến phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng Vùng Bắc Trung Bộ, duyên hải Nam Trung Bộ theo Nghị quyết 26 của Bộ Chính trị.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Ảnh: TH

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm. Ảnh: TH

Cụ thể như Đà Nẵng đề nghị Bộ Tài chính quan tâm tham mưu để ban hành Đề án Trung tâm tài chính quy mô khu vực và quốc tế tại Đà Nẵng.

Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ Tài chính, Bộ KH&ĐT tham mưu Chính phủ xem xét ban hành Đề án Khu phi thuế quan tại TP.

Đại tướng Tô Lâm cho hay, Đoàn công tác lần này của Chính phủ sẽ cùng với các địa phương tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất kinh doanh một cách khẩn trương nhất.

Qua báo cáo của UBND TP Đà Nẵng, Đại tướng Tô Lâm đánh giá kết quả phát triển kinh tế - xã hội của TP năm 2022, những tháng đầu năm 2023 là rất phấn khởi. Tuy nhiên Đà Nẵng vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc.

Đại tướng Tô Lâm ghi nhận Đà Nẵng có đến 39 kiến nghị, đề xuất. Trong đó, bảy kiến nghị đã được gửi đến các cơ quan Trung ương và đang được xem xét giải quyết.

Đại tướng đề nghị các bộ ngành nêu quan điểm của đơn vị mình, tìm ra phương án tháo gỡ khó khăn cho TP Đà Nẵng.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm