TP Thủ Đức sẽ duy trì 6 chốt kiểm soát dịch sau 30-9

0:00 / 0:00
0:00

Tính đến thời điểm hiện tại, TP Thủ Đức, TP.HCM cơ bản đã kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, sau 30-9, TP sẽ tiếp tục duy trì sáu chốt kiểm soát dịch bệnh giáp ranh với Bình Dương.

TP Thủ Đức sẽ duy trì 6 chốt kiểm soát dịch sau 30-9 ảnh 1

Chốt kiểm soát dịch tại quốc lộ 1K, giáp ranh giữa TP Thủ Đức và tỉnh Bình Dương. Ảnh: TS

Theo lãnh đạo TP Thủ Đức, tính đến 27-9, TP Thủ Đức đã cơ bản kiểm soát dịch bệnh, số vùng an toàn tăng lên, số ca tử vong qua các tuần có xu hướng giảm dần. Riêng về tiêu chí xây dựng phường an toàn, tới thời điểm hiện tại TP Thủ Đức có 27/34 phường đạt bảy tiêu chí, 7/34 phường cơ bản đạt và phấn đấu sau 30-9 sẽ đạt bảy tiêu chí.

Chính quyền TP Thủ Đức cũng cho biết sau 30-9, TP sẽ tiếp tục duy trì sáu chốt kiểm soát dịch tại địa bàn giáp ranh với tỉnh Bình Dương. TP cũng sẽ rà soát thành lập Đại đội cảnh sát cơ động với 150 cán bộ, chiến sĩ đảm trách các nhiệm vụ chốt chặn, tuần tra kiểm soát.

Ngoài ra, TP sẽ chỉ đạo công an 34 phường rà soát và duy trì lại các tổ tình nguyện quản lý vùng xanh; đồng thời phối hợp với tỉnh Bình Dương, Đồng Nai xử lý kịp thời các thông tin sai lệch, một số thông tin đăng sai sự thật trên mạng xã hội…

Chính quyền TP Thủ Đức cũng giao Công an TP Thủ Đức xây dựng phương án quản lý các chốt kiểm soát dịch, xem xét các chốt mở, chốt đóng sao cho phù hợp và kiểm soát được.

Sửa Luật Đất đai và kỳ vọng của Nhân dân vào Quốc hội

Sửa Luật Đất đai và kỳ vọng của Nhân dân vào Quốc hội

(PLO)- Sự kỳ vọng có được một đạo luật chất lượng, khai phóng những điểm nghẽn liên quan đến cơ chế dịch chuyển đất đai thôi thúc người dân đóng góp ý kiến và đã có đến hơn 12 triệu lượt ý kiến góp ý cho đạo luật này