TPHCM vận động người dân mua hoa ủng hộ tiểu thương đón tết

Cụ thể hoa tươi Đà Lạt không thể vận chuyển đến miền Bắc để tiêu thụ, xuất khẩu, do đó lượng hoa chuyển về TPHCM rất lớn.

Bên cạnh đó, một lượng lớn hoa từ miền Tây đổ về và các nhà vườn tại TP.HCM khiến cho lượng hoa nhiều hơn, giá hoa giảm, trong khi sức mua không nhiều khiến những người bán hoa kiểng như ngồi trên đống lửa.

TPHCM vận động người dân mua hoa ủng hộ tiểu thương đón tết ảnh 1
Rừng hoa bạt ngàn chẳng thấy bóng người mua ngày 29 Tết. Ảnh: NGUYỄN TRÀ

Đó là chưa kể, do thiên tai trước đó cùng trận mưa lớn bất thường vào những ngày trước cũng khiến cho phần lớn hoa bị hư hỏng.

Từ thực tế đó, Sở Công thương TPHCM kêu gọi người dân chung tay chia sẻ khó khăn, mua hoa ủng hộ tại nhiều địa điểm trên địa bàn thành phố nhằm thể hiện tinh thần trách nhiệm, sẻ chia, đồng hành cùng các hộ dân, thương nhân kinh doanh hoa.

Theo đó, TPHCM vận động người dân đến hỗ trợ mua hoa tại các địa điểm như Chợ đầu mối Thủ Đức (Thành phố Thủ Đức), Chợ đầu mối Bình Điền (Quận 8), Khu kinh doanh hoa Hồ Thị Kỷ (QUận 10), Chợ hoa tươi Đầm Sen (Quận 11). Đặc biệt các Chợ hoa Tết trên địa bàn thành phố như Công viên Gia Định, Công viên 23-9, Công viên Lê Văn Tám, Bến Bình Đông và nhiều điểm kinh doanh hoa khác tại các quận, huyện trên địa bàn TPHCM.

Sở khuyến khích mua hoa thông qua các ứng dụng điện tử, giao hàng tận nơi, tránh tiếp xúc.  Mua hoa nhưng cũng không quên phòng dịch. Sở Công thương cũng khuyến cáo người dân khi đến mua hoa phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các quy định 5K phòng chống dịch như đeo: khẩu trang thường xuyên, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch kháng khuẩn; giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác…

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

Dệt may Việt Nam khởi sắc nhưng...

(PLO)- Theo dự báo của các chuyên gia, năm 2022, ngành dệt may Việt Nam sẽ đạt kim ngạch xuất khẩu khoảng 47-47,5 tỉ USD; cao hơn nhiều so với mục tiêu đề ra là 42-43,5 tỉ USD.
Vàng liên tục rớt giá

Vàng liên tục rớt giá

(PLO)- Giá vàng hiện vẫn chưa tìm ra cơ hội để tăng kỷ lục như vào tháng 3 vừa qua.
Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

Đưa gia vị Việt ra chợ thế giới

(PLO)- Các sản phẩm gia vị như muối tôm, muối ớt… của Việt Nam đã có mặt ở Nhật Bản, Mỹ, Đức, Nga và nhiều thị trường khác.